kèo bóng trực tuyến

kèo bóng trực tuyến - Khai quật khẩn cấp hiện vật nghi "tàu cổ" ở Quảng Nam

Sự kiện: Tin nóng

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND TP Hội An chỉ đạo cơ quan chuyên môn đề xuất khai quật khẩn cấp hiện vật nghi là "tàu cổ"

Ngày 4-1, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi UBND TP Hội An về việc phối hợp xử lý hiện vật tại khu vực ven biển phường Cẩm An, TP Hội An.

Hiện vật có hình giống một chiếc tàu bất ngờ phát lộ tại bờ biển Hội An

Hiện vật có hình giống một chiếc tàu bất ngờ phát lộ tại bờ biển Hội An

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, qua thông tin từ các cơ quan báo chí, sở đã giao Bảo tàng Quảng Nam phối hợp với các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc TP Hội An kiểm tra, xác minh, báo cáo và đề xuất phương án xử lý đối với các hiện vật nghi là tàu cổ tại khu vực ven biển phường Cẩm An.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của Bảo tàng Quảng Nam, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam nhận thấy các hiện vật nghi là tàu cổ được phát hiện tại khu vực trên gồm nhiều thanh gỗ màu nâu đen nhô lên khỏi mặt biển 10-30 cm, được xếp theo hình dạng giống tàu thuyền với một đầu nhọn; chiều rộng đo được khoảng 3 m, chiều dài ước khoảng 15 m.

Hiện vật giống chiếc tàu đã bị cát vùi lấp trở lại

Hiện vật giống chiếc tàu đã bị cát vùi lấp trở lại

Tuy nhiên, để xác định chính xác loại hình, niên đại đối với các hiện vật cần căn cứ trên kết quả khai quật khảo cổ học.

Trong điều kiện thời tiết hiện nay, việc khai quật khảo cổ học đối với địa điểm này chưa thể triển khai. Trong khi chờ phương án xử lý, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND TP Hội An chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân và triển khai bảo vệ địa điểm xuất lộ các hiện vật trên.

Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An phối hợp với Bảo tàng Quảng Nam tiến hành các thủ tục đề xuất khai quật khẩn cấp địa điểm trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào cuối tháng 12-2023, tại khu vực ven biển phường Cẩm An, người dân bất ngờ phát hiện một số thanh gỗ nhô lên khỏi mặt biển, có hình giống như một chiếc tàu. Nhiều người đồn đoán rằng đó có thể là một chiếc "tàu cổ". Đến nay, hiện vật này đã bị cát biển vùi lấp trở lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác 'tàu cổ' ở bờ biển Hội An đã biến mất

Xác con tàu được cho là tàu cổ được phát hiện tại bờ biển Hội An đoạn qua phường Cẩm An (thành phố Hội An, Quảng Nam) đã biến mất sau vài ngày phát hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thường ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
kèo bóng trực tuyến Sơ đồ trang web

1234