biểu tượng seagame

biểu tượng seagame - Chặt hạ cây sưa đỏ 100 năm tuổi ở hồ Hoàn Kiếm, sẽ trồng cây gì thay thế?

Sự kiện: Cây sưa

Đơn vị chức năng đã hoàn thành việc chặt hạ các cây sưa đỏ chết quanh hồ Hoàn Kiếm và chuẩn bị trồng thay thế cây mới.

Cây sưa đỏ khoảng 100 năm tuổi chết khô nằm gần phía cầu Thê Húc

Cây sưa đỏ khoảng 100 năm tuổi chết khô nằm gần phía cầu Thê Húc

Ngày 25/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Kim Quỳnh - Phó phòng quản lý dự án và hạ tầng kỹ thuật (Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội) cho hay, sau 2 ngày làm việc (24-25/5), đơn vị này cùng với Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đã hoàn thành việc chặt hạ 5 cây xanh chết trong khu vực vườn hồ Hoàn Kiếm.

Trong số 5 cây chết có 3 cây sưa đỏ, 1 cây muồng và 1 cây bằng lăng. Đối với 3 cây sưa đỏ, vì có giá trị nên được bàn giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội (Sở Xây dựng) tiếp nhận và bảo quản, đồng thời thực hiện thanh lý gỗ theo quy định.

“Gỗ sưa đỏ sẽ được niêm phong và lưu trong kho. Việc thanh lý, đấu giá sẽ do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm”, ông Quỳnh chia sẻ.

Nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành chặt hạ cây sưa đỏ 100 năm tuổi

Nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành chặt hạ cây sưa đỏ 100 năm tuổi

Đối với việc trồng cây mới sau khi chặt hạ 5 cây chết, ông Quỳnh cho biết: “Chủ trương của chúng tôi là chặt hạ cây gì thì sẽ trồng thay thế bằng chính cây đó.

Ví dụ, chúng tôi chặt hạ cây sưa đỏ thì sẽ thay bằng cây sưa đỏ, chặt hạ cây muồng thì thay bằng cây muồng, chặt hạ cây bằng lăng thì thay bằng cây bằng lăng. Dự kiến, sang tuần, chúng tôi sẽ bắt đầu việc trồng thay thế cây mới”.

Nhiều người dân tò mò vào sờ tận tay, nhìn tận mắt gỗ cây sưa đỏ quý hiếm

Nhiều người dân tò mò vào sờ tận tay, nhìn tận mắt gỗ cây sưa đỏ quý hiếm

Trước đó, thời gian qua, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm xuất hiện 5 cây xanh bị chết khô, tróc vỏ gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn với du khách tham quan.

Đặc biệt trong số 5 cây chết, có 3 cây sưa đỏ. Một cây sưa đỏ trong đó có tuổi đời khoảng trên 100 năm, nằm gần phía cầu Thê Húc. Cây sưa này đã chết khô, nhiều cành mục ruỗng.

Ngày 24/5, các đơn vị liên quan đã tiến hành chặt hạ cây sưa 100 năm tuổi này. Rất đông người dân, du khách đi qua chứng kiến và không khỏi trầm trồ vì lõi gỗ của cây sưa này rất to và đẹp.

Nguồn: [Link nguồn]

Tận thấy những cây sưa đỏ được ví như “khối vàng lộ thiên” ở Hà Nội

Những cây sưa đỏ hàng trăm năm tuổi còn sót lại ở Hà Nội được ví như những “khối vàng lộ thiên” bởi sự đắt đỏ của loại gỗ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Giang ([Tên nguồn])
Cây sưa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
biểu tượng seagame Sơ đồ trang web

1234