game mèo vàng

game mèo vàng - Cả khu dân cư bị ngập trong dòng nước sủi bọt trắng xóa

Ngày 30/6, UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã báo cáo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP Biên Hòa về việc hàng loạt hộ dân địa phương bị ngập nước sau những trận mưa lớn những ngày gần đây…

Có những thời điểm, nước ngập tràn vào nhà, dòng nước có bọt trắng xóa nghi bị xả thải trộm từ doanh nghiệp. Cụ thể, có đến gần 60 hộ dân sống dọc theo Rạch Cái Cầu, còn gọi là suối Xiệp chảy qua địa bàn phường Hóa An, TP Biên Hòa phải hứng chịu cảnh nước ngập tràn vào nhà trong chiều 28/6.

Theo người dân địa phương, sau cơn mưa lớn, nước mưa theo dòng suối Xiệp bắt nguồn từ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương chảy về quá lớn, khiến người dân trở tay không kịp, nhiều tài sản bị ngập, hư hỏng và bị cuốn trôi.

Nhiều nơi bị nước gây ngập với bọt trắng xóa vào chiều 28/6.

Nhiều nơi bị nước gây ngập với bọt trắng xóa vào chiều 28/6.

Đáng nói, dòng nước từ suối Xiệp có bọt trắng xóa bốc lên mùi hôi nồng nặc tràn vào khu dân cư tổ 22C, 22D và 22Đ thuộc Cầu Hang, phường Hóa An. Dòng suối này chảy ngang qua Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B thuộc TP Dĩ An nên người dân cho rằng, nguồn nước bọt trắng này nghi do doanh nghiệp xả thải trộm khi trời mưa.

Ông Lâm Hải Đăng, một người dân phường Hóa An, TP Biên Hòa cho biết, nước tràn vào nhà có dầu nhớt xe và bọt như xà phòng trắng xóa cả một khu dân cư. Ông Trần Văn Lâm, một người dân phường Hóa An cho biết thêm, đến ngày 30/6 mùi hôi vẫn bốc lên từ nền đất sau khi dòng nước bọt tràn qua khu vực nhà mình vào chiều 28/6.

Nước suối Xiệp có bọt trắng xóa bất thường.

Nước suối Xiệp có bọt trắng xóa bất thường.

Không chỉ bị ngập trong dòng nước bọt trắng xóa bất thường mà nhiều hộ dân ở đây cũng đã chịu cảnh nước ngập liên miên trong những trận mưa lớn. Nhiều hộ phải bỏ nhà đi sống nơi khác, nhiều công nhân cũng bỏ phòng trọ nơi này, tìm kiếm nơi ở mới. Nhiều người dân ở đây mong rằng cơ quan chức năng cần làm rõ nguồn nước có bọt trắng ngập vào nhà dân để có biện pháp ngăn chặn.

Theo lãnh đạo UBND phường Hóa An, một trong những nguyên nhân gây ngập khu vực này là do dự án nạo vét suối Xiệp đoạn qua phường Hóa An và Bửu Hòa của TP Biên Hòa chưa được thực hiện. 

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh vụ sạt lở kinh hoàng ở Đà Lạt, nhiều người bị vùi lấp

Vụ sạt lở xảy ra vào lúc rạng sáng, nhiều người đang ngủ nên bị đất đá vùi lấp. Lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Sơn ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
game mèo vàng Sơ đồ trang web

1234