dự đoán ma cao

dự đoán ma cao - Giải pháp nào để đẩy lùi hen phế quản

Hen phế quản (hen suyễn) là bệnh mạn tính về đường hô hấp. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện khi đường thở phản ứng quá mẫn với các dị nguyên gây ra co thắt phế quản, tăng tiết nhầy, phù nề niêm mạc đường thở.

Triệu chứng điển hình của hen phế quản

Ngoài 4 triệu chứng điển hình ho, khò khè, khó thở, nặng ngực thì rất nhiều trường hợp người bị hen suyễn không có dấu hiệu điển hình. Do đó, cần nghĩ ngay đến bệnh hen khi người bệnh có một trong các biểu hiện sau:

- Nhiều hơn 1 triệu chứng, các triệu chứng thường diễn ra vào ban đêm hay sáng sớm; Thay đổi về thời gian và cường độ.

- Các triệu chứng xuất hiện khi gắng sức, cười, khó hay tiếp xúc với khói thuốc lá, không khí lạnh, thú nuôi...

- Các triệu chứng tăng nặng khi bị nhiễm khuẩn đường hô hấp

- Đáp ứng với các thuốc điều trị hen phế quản.

Chuyên gia chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh hen phế quản

Các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới bệnh lý hen phế quản có thể kể tới như dị nguyên, nhiễm khuẩn hô hấp, khói thuốc lá, ô nhiễm không khí... Với tình trạng viêm mạn tính của đường thở, khi gặp những tác động của môi trường sẽ khiến tăng đáp ứng đường thở gây ra giới hạn luồng khí thở ra; các cơ trơn bị co thắt, tăng tiết nhầy, niêm mạc bị phù nề. Các triệu chứng của cơn hen xuất hiện.

Thuốc điều trị hen phế quản

Dù hiểu rõ các nguyên nhân gây tăng nặng bệnh lý hen và cơ chế xuất hiện các cơn hen phế quản nhưng hiện tại hen phế quản không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên hen có thể kiểm soát được, người bệnh có thể dự phòng tái phát và phòng tránh bệnh biến chứng nặng hơn. Phương pháp điều trị là cố gắng tránh xa những nguồn gây dị ứng, dùng thuốc kiểm soát (dự phòng) và thuốc cắt cơn phối hợp với các liệu pháp kèm theo đối với bệnh nhân mắc hen ở mức độ nặng. Thuốc được chỉ định điều trị hen trong dài hạn thường gồm 3 loại chính sau đây:

- Thuốc kiểm soát (dự phòng hen): Được dùng để duy trì đều đặn. Thuốc có tác dụng giảm viêm đường thở, kiểm soát triệu chứng và giảm nguy cơ tương lai của các đợt kịch phát và suy giảm chức năng phổi.

- Thuốc cắt cơn: Được chỉ định để làm giảm các triệu chứng của một cơn hen bùng phát hay tình trạng tăng nặng của cơn hen cấp. Giảm và tối ưu hơn cả là loại bỏ nhu cầu điều trị cắt cơn là mục đích quan trọng trong kiểm soát hen và chính là thành công của điều trị hen.

- Phối hợp thuốc điều trị cộng thêm đối với trường hợp hen nặng: thường là phối hợp LABA (Thuốc giãn phế quản tác dụng kéo dào) với ICS (Corticosteroid dạng hít). Tác dụng của loại thuốc phối hợp này tương đương với việc tăng gấp đôi liều corticoid đơn thuần. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các thuốc kháng IGE (omalizumab) là các thuốc có tác dụng ức chế việc giải phóng ra các chất hóa học trung gian gây viêm như leukotrien, interlekin, histamin do đó không gây ra các biểu hiện dị ứng hay hen trên lâm sàng.

Ngoài điều trị hen theo Tây y thì xu hướng sử dụng các thảo dược hỗ trợ kiểm soát hen cũng là xu hướng được nhiều người bệnh tin tưởng. Y học cổ truyền điều trị hen sẽ tập trung điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh, bệnh ổn định lâu dài. Điều trị hen theo Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra các tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc điều trị bệnh cơ bản theo y học cổ truyền là chữa bệnh phải tìm đến gốc bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật, chính khí mạnh thì tà khí sẽ phải lui.

Một số bài thuốc kinh điển thường được dùng trong điều trị hen phế quản như Tô tử giáng khí thang, Tiểu thanh long thang…

Tiểu Thanh Long thang là bài thuốc cổ có lịch sử hon 1500 năm, có tác dụng điều hòa, phục hồi các chức năng Tạng Tỳ - Phế - Thận suy yếu, cho hiệu quả cao trong bệnh hen phế quản mạn tính, viêm phế quản mạn tính.

Ghi nhận tại những cơ sở đã sử dụng sản phẩm thảo dược được bào chế theo bài thuốc cổ phương này, các chuyên gia nhận định, sản phẩm đáp ứng tốt trên các bệnh nhân mắc hen phế quản, viêm phế quản mạn tính và COPD nhờ 3 cơ chế tác động: Hỗ trợ giảm ho, tiêu đờm giúp phế quản thông thoáng; Hỗ trợ giảm co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương; Hỗ trợ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát.

Sản phẩm hiện có mặt tại trên 20.000 hiệu thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thông Phế Phúc Hưng

dự đoán ma cao - Giải pháp nào để đẩy lùi hen phế quản - 1

Dạng bào chế: Cao lỏng

Quy cách: 250 ml

Thành phần: Cho 250ml chế phẩm

Tô tử (Fructus Perillae frutescensis): 20g

Ngũ vị tử (Fructus Schisandrae chinensis): 20g

Tỳ bà diệp (Folium Eriobotryae): 20g

Cam thảo (Radix et rhizoma Glycyrrhyzae): 20g

Can khương (Zingiber officinalis Ross): 20g

Bối mẫu (Bulbus Fritillariae): 20g

Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne): 20g

Cát cánh (Radix Platycodi): 15g

Lá táo (Zizyphus mauritiana Lamk): 30g

Tế tân (Radix et rhizoma Asari): 6g

Tá dược vừa đủ 250ml.

Công dụng:

Hỗ trợ giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng do viêm họng, viêm phế quản mạn.

Giúp đường hô hấp thông thoáng.

Cách dùng - Liều dùng:

Ngày uống 2 - 3 lần
- Từ 3 – 6 tuổi: Mỗi lần 15ml.
- Từ 6 – 14 tuổi: Mỗi lần 20 ml.
- Trẻ từ 14 tuổi trở lên và người lớn: Mỗi lần 25 ml.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Không dùng cho người có mẫn cảm, kiêng kỵ với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. 

Nhà sản xuất và chịu trách nhiệm sản phẩm:

Công ty TNHH Đông Dược Phúc Hưng

Số 96 -98 Nguyễn Viết Xuân, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Liên hệ: 1800 5454 35 – Zalo 0916 561 338

Website:www.benhhen.vn

Số GPĐKQC: 1969/2022/XNQC-ATTP

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]).
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
dự đoán ma cao Sơ đồ trang web

1234