bach thu moi ngay

bach thu moi ngay - "Đàm phán với Nga chẳng phải tốt hơn sao?"

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi Mỹ “đạt thỏa thuận” để chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine, theo New York Times.

Ông chủ Điện Kremlin đưa ra nhận xét trên trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 8-2.

"Đàm phán với Nga chẳng phải tốt hơn sao? Bắt đầu tôn trọng đất nước cũng như lợi ích đất nước của chúng tôi và tìm kiếm những giải pháp nhất định" – Tổng thống Putin khẳng định.

Tổng thống Putin nhận định xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận với phương Tây, không phải bằng một chiến thắng quân sự.

Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh đã đến lúc đàm phán chấm dứt xung đột Nga-Ukraine bởi "những người cầm quyền ở phương Tây đã nhận ra" rằng Moscow không thể bị đánh bại trên chiến trường.

"Nếu họ đã nhận ra điều này, họ phải nghĩ xem phải làm gì tiếp theo. Chúng tôi sẵn sàng cho cuộc đối thoại này" - ông Putin nói.

Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 8-2. Ảnh: Reuters

Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 8-2. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi về việc liệu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể chấp nhận sự kiểm soát của Nga đối với các vùng lãnh thổ Ukraine hay không, Tổng thống Putin đáp: "Hãy để họ nghĩ cách thực hiện điều đó. Có nhiều lựa chọn nếu có ý nguyện".

Tổng thống Putin nói thêm Nga không có ý định tấn công bất cứ thành viên nào của NATO và sẽ chỉ đáp trả nếu bị tấn công trước.

"Các nước phương Tây đang cố gắng hù dọa người dân của họ bằng mối đe dọa tưởng tượng từ Nga" – ông khẳng định, đồng thời nói "những người thông minh hiểu rất rõ rằng mối đe dọa này không có thực".

Khi được hỏi liệu ông có thể "tưởng tượng kịch bản đưa quân Nga đến Ba Lan hay không", Tổng thống Putin đáp: "Chỉ có một kịch bản thôi: Ba Lan tấn công Nga trước. Tại sao? Bởi vì chúng tôi không có lợi ích ở Ba Lan, Latvia hay bất kỳ thành viên NATO nào khác".

Khi được hỏi liệu ông có "mục tiêu lãnh thổ trên khắp lục địa" hay không, ông Putin nói rằng "điều đó hoàn toàn không thể xảy ra".

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Nga không có ý định tấn công bất cứ thành viên nào của NATO và sẽ chỉ đáp trả nếu bị tấn công trước. Ảnh: Reuters

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Nga không có ý định tấn công bất cứ thành viên nào của NATO và sẽ chỉ đáp trả nếu bị tấn công trước. Ảnh: Reuters

"Không cần phải là một nhà phân tích, bạn cũng có thể hiểu rằng việc tham gia vào một cuộc chiến toàn cầu là đi ngược lại lẽ thường. Một cuộc chiến tranh toàn cầu sẽ đưa toàn thể nhân loại đến bờ vực diệt vong" - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Về vụ nổ đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc vào năm 2022, ông chủ Điện Kremlin khẳng định Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) có "động cơ" và "khả năng" để gây ra một vụ nổ như vậy, theo đài RT.

"Có thể cá nhân bạn có bằng chứng ngoại phạm nhưng CIA thì không. Tôi sẽ không đi vào chi tiết nhưng, như người ta vẫn nói, trong những vụ việc như vậy, bạn phải tìm kiếm bất cứ ai có lợi ích" – Tổng thống Putin đáp và nói thêm rằng "ai có khả năng" thực hiện một vụ ném bom phá hoại dưới đáy biển cũng là một câu hỏi quan trọng.

"Không phải ai cũng có thể tiếp cận đáy biển Baltic và thực hiện một vụ nổ" – Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Mỹ và Ukraine đã phủ nhận cáo buộc liên quan đến vụ nổ nêu trên.

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định CIA đứng sau vụ nổ đường dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc vào năm 2022. Ảnh: Reuters

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định CIA đứng sau vụ nổ đường dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc vào năm 2022. Ảnh: Reuters

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Putin trả lời nhà báo Mỹ về lịch sử Ukraine, về "thủ phạm" vụ nổ Nord Stream

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 9/2 đã có cuộc trả lời phỏng vấn kéo dài hai giờ với nhà báo Mỹ Tucker Carlson, người đang có mặt ở Moscow.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Lực ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
bach thu moi ngay Sơ đồ trang web

1234