fun88 nhanh

fun88 nhanh - Phát hiện nhiều người chết bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Mới đây, Hội đồng Bầu cử Thành phố New York bỗng phát hiện có nhiều lá phiếu gửi đến đây với danh tính của những cử tri đã chết, báo Fox News đưa tin.

Hồ sơ cho thấy hội đồng bầu cử Thành phố New York hôm 24-9 đã nhận được một lá phiếu vắng mặt từ cử tri Frances M. Reckhow sống ở Đại lộ Bedell, Quận Đảo Staten. Lá phiếu đăng ký là một đảng viên đảng Dân chủ.

Đến ngày 8-10, Hội đồng bầu cử này xác định lá phiếu này hợp lệ nhưng sau đó phát hiện bà Reckhow, sinh ngày 6-7-1915 và đã qua đời từ năm 2012.

Hội đồng bầu cử đã liên hệ với Carol Huben, con gái bà Reckhow, một đảng viên Cộng hòa đã đăng ký hồ sơ bỏ phiếu cùng địa chỉ với bà Reckhow, nhưng không được. Hiện lá phiếu đang được tạm giữ để điều tra.

Một lá phiếu vắng mặt khác cũng được gửi qua thư từ bà Gertrude Nizzere, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ. Hồ sơ cho thấy bà Nizzere sinh ngày 7-2-1919, tính đến nay đã 101 tuổi.  Thông tin gửi kèm cho thấy bà Nizzere sống ở đường Shore, TP Brooklyn. Hồ sơ cho thấy lá phiếu của bà Nizzere đã được gửi qua đường bưu điện vào ngày 9-10 và nó đã được Hội đồng bầu cử nhận lại vào ngày 13-10 và tuyên bố lá phiếu hợp lệ vào ngày 25-10.

Hội đồng Bầu cử ở New York và Florida phát hiện nhiều phiếu bầu qua thư từ các cử tri đã qua đời. Ảnh: NEWS BREAK

Hội đồng Bầu cử ở New York và Florida phát hiện nhiều phiếu bầu qua thư từ các cử tri đã qua đời. Ảnh: NEWS BREAK

Tuy nhiên, sau khi xem xét thêm, cơ quan này tuyên bố lá phiếu của bà Nizzere "Không hợp lệ" vì theo hồ sơ bà này đã qua đời vào tháng 7-2016 và được chôn cất tại nghĩa trang Calverton.

Đảng Cộng hòa ở Đảo Staten đang xem xét kỹ lưỡng các lá phiếu vắng mặt và đã gắn cờ hai hồ sơ để yêu cầu cảnh sát và văn phòng Luật sư Michael McMahon của Quận Staten Island điều tra.

“Mọi người nên cảnh giác với những người chết khi bỏ phiếu. Có những người sử dụng tên của những cử tri đã chết để bỏ phiếu. Tôi tin rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Chúng tôi yêu cầu cảnh sát và văn phòng công tố tiến hành cuộc điều tra” - ông Brendan Lantry, lãnh đạo của Đảo Staten cho biết.

Việc điền vào lá phiếu tên của một người đã chết là hành vi gian lận và đã dẫn đến các vụ truy tố ở những nơi khác, gần đây nhất là ở Long Island, nơi một cử tri bị buộc tội giả mạo tên của người mẹ đã chết của mình trên một lá phiếu vắng mặt.

Tại bang Florida, ủy ban bầu cử cũng đã phát hiện hơn 50 người đã chết bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng vẫn chưa rõ động cơ.

Trong suốt chiến dịch vận động tái tranh cử, Tổng thống Donald Trump luôn bày tỏ lo ngại và cảnh báo rằng những lá phiếu qua thư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gian lận.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: [Link nguồn]

2 phụ nữ gốc Việt tái đắc cử hạ nghị sĩ Mỹ

Hai nữ hạ nghị sĩ gốc Việt chiến thắng trong nỗ lực kiếm thêm nhiệm kỳ tại các bang Massachusetts và Florida của Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Quyên ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
fun88 nhanh Sơ đồ trang web

1234