cá độ bóng đá club

cá độ bóng đá club - Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng cao "phiên bản" Liên Xô xe máy

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, tài xế ở Hà Nội, đã trở thành người hùng trong mắt nhiều người khi cứu được bé gái rơi xuống từ tầng 13 chung cư. Vụ việc gợi nhớ đến hành động tương tự của một đại úy Liên Xô trên đất Đức, khiến người dân thành phố dựng cả đài kỷ niệm để ghi ơn.

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội. Ảnh: Dân Việt

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội. Ảnh: Dân Việt

Hai ngày nay, truyền thông và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin về việc tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, sống ở Đông Anh, dùng tay không cứu được cháu bé rơi xuống từ tầng 13 tòa nhà chung cư ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Mọi người đều ca ngợi hành động phi thường, nhanh nhẹn, dũng cảm và hơn hết là kịp thời của tài xế 31 tuổi. 

Cách đây hơn 50 năm, một đại úy Liên Xô cũng ở trong tình cảnh tương tự và cứu sống được bé gái 4 tuổi rơi xuống từ độ cao hơn 20 mét.

Đại úy Igor Belikov và bé gái Kathrin Lehmann. Ảnh: VT

Đại úy Igor Belikov và bé gái Kathrin Lehmann. Ảnh: VT

Theo trang Nevskoe Vremya (Не́вское вре́мя) của Nga, ngày 13/3/1969, đại úy Không quân Liên Xô Igor Belikov, đồn trú tại thị trấn Zerbst (Đức), đang trên đường tới thành phố Magdeburg để kiểm tra sức khỏe định kỳ. 

Trong lúc đi bộ trên phố Wilhelm-Pieck-Allee, trung tâm thành phố Magdeburg, Belikov thấy một đám đông đang xôn xao bên dưới khu nhà số 24. Điều khiến họ lo sợ là một bé gái đang đứng trên gờ cửa sổ tầng 5 của khu nhà.

Mẹ của cô bé rời căn hộ để xếp hàng mua đồ ăn ở tầng 1 của khu nhà. Kathrin Lehmann, bé gái 4 tuổi, đã trèo lên gờ cửa sổ của căn hộ, cao 22 mét, mà không ai hay biết.  

Đầu tiên, một chiếc dép của cô bé 4 tuổi rơi xuống. Sau đó, Lehmann trượt chân và chỉ còn bám một tay trên gờ cửa sổ. Không còn thời gian để do dự, Belikov vội cởi áo khoác và lao đến vị trí mà đại úy này đoán rằng cô bé sẽ rơi xuống.

Lehmann không bám trụ được lâu và rơi xuống từ độ cao 22 mét. May mắn, đại úy Belikov lao tới kịp lúc và đỡ được cô bé trong chiếc áo khoác quân đội. Theo ước tính của chuyên gia, với tốc độ rơi xuống của bé gái, Belikov đã phải hứng sức nặng khoảng 250 kg, tương đương với một chiếc xe máy. 

Cú rơi khiến Belikov bị thương ở cổ tay nhưng bé gái được bình an vô sự.

Đài kỷ niệm ghi ơn đại úy Liên Xô ở thành phố Magdeburg, Đức. Ảnh: Polzam

Đài kỷ niệm ghi ơn đại úy Liên Xô ở thành phố Magdeburg, Đức. Ảnh: Polzam

Mặt sau đài kỷ niệm là hình ảnh chiếc áo cứu sống bé gái rơi từ độ cao 22 mét. Ảnh: Bashny

Mặt sau đài kỷ niệm là hình ảnh chiếc áo cứu sống bé gái rơi từ độ cao 22 mét. Ảnh: Bashny

Vụ việc ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận thành phố Magdeburg. Sự nhanh nhẹn, dũng cảm và kịp thời của đại úy Belikov đã nhận được sự khen ngợi và đồng cảm của người dân Đức. 

Công dân Liên Xô nhận được sự vinh danh vì hành động cứu người của mình. Ngày 9/6/1977 - 8 năm sau vụ việc - hội đồng thành phố Magdeburg công nhận Belikov là công dân danh dự của thành phố. 

Năm 1984, nhà điêu khắc Heinrich Apel đã dựng đài kỷ niệm để ghi nhớ sự kiện có tên gọi "Child Fall of 1969" (tạm dịch: Đứa trẻ rơi năm 1969). Đài kỷ niệm bằng đồng có 2 mặt. Một mặt có chân dung của đại úy Belikov, mặt còn lại khắc hình chiếc áo khoác quân đội đã cứu sống bé gái người Đức. Cạnh đài kỷ niệm là bức tượng đồng mang hình hài một cô bé. 

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Khoảnh khắc người hùng 17 tuổi đỡ bé gái rơi từ tầng 2 ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một thiếu niên sau một thoáng suy nghĩ, đã giang tay đỡ bé gái đang rơi từ trên cửa sổ tầng 2 của một căn nhà ở Thổ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cá độ bóng đá club Sơ đồ trang web

1234