giai mong giac mơ

giai mong giac mơ - Nga tuyên bố tấn công hơn 400 mục tiêu ở Ukraine

Trong khi quân đội Nga được cho là liên tục điều thêm vũ khí hạng nặng mới tới Donbass, một số chuyên gia nhận định, Moscow đang muốn tạo sức ép tối đa để giành chiến thắng chiến lược ở Ukraine trước lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (9.5)

Ukraine tuyên bố Nga không ngừng điều thêm vũ khí hạng nặng tới Donbass (ảnh: RT)

Ukraine tuyên bố Nga không ngừng điều thêm vũ khí hạng nặng tới Donbass (ảnh: RT)

Hôm 24.4, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này đã thực hiện 423 đợt tấn công các mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm.

“Lực lượng tên lửa và pháo binh đã thực hiện 423 đợt tấn công trong đêm. 26 sở chỉ huy của đối phương bị phá hủy. 367 cơ sở quân sự cùng 25 hệ thống pháo của Ukraine bị bắn trúng”, Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – cho hay.

Ở Kharkiv, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố quân đội Nga đã tấn công 9 mục tiêu và phá hủy 4 kho vũ khí của Ukraine.

Trong khi Nga được cho là đang giành thế chủ động ở chiến trường Donbass, hôm 24.4, Mỹ khẳng định Ukraine sẽ chiến thắng và cam kết viện trợ vũ khí nhiều hơn cho Kiev.

“Những gì chúng tôi thấy là Ukraine đang chiến thắng”, Ned Price – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ - phát biểu và khẳng định Washington “tự tin” về đánh giá này.

“Mới đây, chúng tôi đã công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD cho Ukraine. Chúng tôi cung cấp những gì họ cần cho chiến trường mới ở Donbass và miền nam. Chúng tôi tin tưởng với sự hỗ trợ liên tục, Ukraine sẽ giành chiến thắng”, ông Ned Price nhấn mạnh.

Trước đó, Ukraine bày tỏ lo ngại khi cho biết Nga mới điều hàng loạt bệ phóng tên lửa Iskander-M tới sát biên giới.

“Nga đã điều hàng loạt bệ phóng tên lửa đạn đạo Iskander-M tới khu vực chỉ cách biên giới với Ukraine khoảng 60 km”, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo hôm 24.4.

Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, khu vực Nga chọn để tập kết số bệ phóng tên lửa là Belgorod – thành phố giáp Donbass ở miền tây nước Nga.

“Cùng với vũ khí, Nga cũng đang tăng cường quân số tập trung ở Belgorod với các đơn vị bổ sung”, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho hay.

Iskander - M là hệ thống tên lửa đạn đạo di động của Nga được NATO định danh là SS-26 Stone. Đây là một trong những loại tên lửa hiện đại nhất của quân đội Nga vào thời điểm hiện tại. Iskander – M được trang bị công nghệ tàng hình plasma. Tên lửa Iskander – M phóng ra có tầm bắn lên tới 500 km.

Với khả năng mang theo cả đầu đạn thường lẫn đầu đạn hạt nhân, Iskander – M được Nga cho là vũ khí lợi hại có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Mỹ ở châu Âu. Iskander – M được giới quân sự mệnh danh là “kẻ hủy diệt đến sau” trên chiến trường.

Nguồn: [Link nguồn]

Mở họp báo lớn giữa xung đột, ông Zelensky nói về kế sách đối phó Nga

Trong cuộc họp báo được tổ chức bên dưới một trong những ga tàu điện ngầm ở Kiev, Tổng thống Zelensky thông báo, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Reuters ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
giai mong giac mơ Sơ đồ trang web

1234