kèo bóng trực tuyến

kèo bóng trực tuyến - Nga tăng cường năng lực quân sự, NATO lo lắng

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Troels Lund Poulsen bày tỏ ý kiến sau khi có thông tin năng lực sản xuất thiết bị quân sự của Nga tăng cao.

Nhật báo Jyllands-Posten dẫn lời ông Poulsen nói rằng Nga có thể tấn công một quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong vòng 3-5 năm tới.

Ông Poulsen cho biết: "Năng lực sản xuất thiết bị quân sự của Nga đã tăng lên rất nhiều. Không thể loại trừ khả năng trong vòng 3-5 năm tới, Nga sẽ thách thức Điều 5 và sự đoàn kết của NATO. Đó không phải là nhận định của NATO vào năm 2023. Đây là thông tin mới đang thu hút sự chú ý".

Điều 5 trong Hiến chương NATO nêu rõ bất cứ cuộc tấn công vũ trang nào nhằm vào một hoặc nhiều quốc gia thành viên NATO sẽ bị coi là chống lại toàn bộ liên minh quân sự gồm 31 thành viên do Mỹ dẫn dắt.

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Troels Lund Poulsen. Ảnh: EPA-EFE

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Troels Lund Poulsen. Ảnh: EPA-EFE

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Jyllands-Posten, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch cho biết không có mối đe dọa trực tiếp nào đối với Đan Mạch. song liên minh có thể phải đối mặt với các cuộc tấn công hỗn hợp nhằm gây bất ổn cho một quốc gia thành viên.

Phát ngôn của ông Poulsen tương tự những cảnh báo trước đó của các cơ quan tình báo phương Tây.

Nga dự kiến sản xuất 3,5 triệu đơn vị đạn pháo vào năm 2024, theo ước tính của Estonia. Trong khi đó, châu Âu có thể sản xuất khoảng 1,4 triệu quả đạn pháo vào cuối năm 2024.

Theo hãng tin Reuters, hồi tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết liên minh nên chuẩn bị cho một cuộc tấn công của Nga vào một quốc gia NATO trong vòng 5-8 năm.

Trong khi đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thụy Điển, Mikael Büden, và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Dân sự, Karl-Oscar Bohlin, nói rằng mọi công dân của nước này phải chuẩn bị cho xung đột.

Mới đây, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Na Uy Eirik Kristoffersen cũng cảnh báo Na Uy phải tăng chi tiêu quốc phòng để đối phó với một cuộc xung đột tiềm tàng với Nga trong vài năm tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladyslaw Kosiniak-Kamysz cho biết tuyên bố của Nga "không đáng tin cậy". Ảnh: EPA-EFE

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladyslaw Kosiniak-Kamysz cho biết tuyên bố của Nga "không đáng tin cậy". Ảnh: EPA-EFE

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 8-2 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà báo Mỹ Tucker Carlson, ông Putin phủ nhận kịch bản sẽ đưa quân đến Ba Lan trong bối cảnh Moscow mở chiến dịch quân sự ở nước láng giềng Ukraine gần 2 năm qua.

Tổng thống Putin khẳng định việc Nga mở rộng xung đột sang các nước khác như Ba Lan và Latvia là "không thể xảy ra".

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladyslaw Kosiniak-Kamysz ngày 9-2 nói rằng không tin vào những tuyên bố kể trên.

Ông Kosiniak-Kamysz phát biểu trước báo giới: "Không gì có thể khiến chúng tôi mất cảnh giác".

Nguồn: [Link nguồn]

Lãnh đạo quốc gia NATO nêu lí do ông Trump có thể giải quyết xung đột Ukraine trong 24 giờ

Tổng thống Ba Lan đã đưa ra ý kiến khi được hỏi liệu có tin vào tính thực tế trong lời hứa của ông Trump về việc chấm dứt nhanh cuộc xung đột ở Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Bình ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
kèo bóng trực tuyến Sơ đồ trang web

1234