lo đề 88

lo đề 88 - Nga bắt 8 nghi phạm vụ đánh bom cầu Crimea

Trong số 8 nghi phạm bị bắt giữ, có 5 người là công dân Nga.

Ảnh vệ tinh cho thấy phần bị phá hủy ở cầu Crimea sau vụ nổ ngày 8/10. Ảnh: Reuters

Ảnh vệ tinh cho thấy phần bị phá hủy ở cầu Crimea sau vụ nổ ngày 8/10. Ảnh: Reuters

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 12/10 thông báo đã bắt giữ 5 công dân Nga và 3 người ngoại quốc (mang quốc tịch Ukraine và Armenia) vì tình nghi liên quan đến vụ nổ ở cầu Crimea, theo hãng Interfax. 

 Hãng Reuters đưa tin, FSB cáo buộc vụ nổ do Cục Tình báo, thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine gây ra. Ukraine chưa chính thức xác nhận liên quan đến vụ nổ cầu Crimea. 

Vụ nổ ở cây cầu dài nhất châu Âu hôm 8/10 khiến 2 nhịp cầu thuộc một làn đường dành cho ô tô bị phá hủy. Giao thông ở phần đường này bị tạm dừng ngay sau đó. Vụ nổ cũng phá hủy nhiều thùng chứa nhiên liệu trên một đoàn tàu ở phần đường sắt song song. 

Cầu Crimea, được chính thức sử dụng năm 2018, được xem là cây cầu quan trọng về hậu cần với chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Mọi đồ tiếp tế cho các binh sĩ Nga ở miền nam đều được chuyển qua cây cầu này, theo Reuters. 

Ngày 10/10, thủ đô Kiev của Ukraine rung chuyển bởi loạt vụ nổ dữ dội. Nhiều thành phố khác ở Ukraine cũng bị tấn công bằng tên lửa. Cùng ngày, phát biểu trên truyền hình, ông Putin tuyên bố các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự và cơ sở năng lượng của Ukraine là để trả đũa cho vụ nổ ở cầu Crimea mà ông cáo buộc là do Cơ quan tình báo Ukraine tổ chức thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Cầu Crimea được bảo vệ nghiêm ngặt ra sao?

Cầu Crimea được bảo vệ nghiêm ngặt từ trên bộ, dưới nước và trên không trước khi vụ nổ vào ngày 8-10 khiến 2 nhịp cầu bị sập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Reuters ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
lo đề 88 Sơ đồ trang web

1234