con mang là con gì

con mang là con gì - Người tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ giảm nguy cơ tử vong 11 lần

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Nghiên cứu mới từ CDC Mỹ cho thấy những người chưa tiêm chủng có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao gấp 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Đài Phát thanh công cộng Mỹ (NPR) dẫn nghiên cứu mới đây cho thấy những người chưa tiêm chủng có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao gấp 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Phát hiện này củng cố bằng chứng rằng việc tiêm chủng tiếp tục mang lại khả năng bảo vệ mạnh mẽ, ngay cả trong việc phòng ngừa biến thể Delta.

Nghiên cứu trên được công bố một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 9-9 ban hành quy định rộng rãi nhằm thúc đẩy tiến trình tiêm chủng đối với công nhân tại Mỹ.

Mỹ: Người tiêm phòng vaccine COVID-19 đẩy đủ giảm nguy cơ tử vong 11 lần. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ: Người tiêm phòng vaccine COVID-19 đẩy đủ giảm nguy cơ tử vong 11 lần. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Các nghiên cứu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ được công bố hôm 10-9 cũng cho thấy những người được tiêm chủng có nguy cơ bị nhiễm bệnh thấp hơn gần năm lần và ít hơn 10 lần so với việc họ phải nhập viện.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban về COVID-19 tại Nhà Trắng hôm 10-9, Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, cho biết: "CDC đã xem xét các trường hợp COVID-19, nhập viện và tử vong ở 13 bang và cung cấp thêm bằng chứng về sức mạnh của tiêm chủng".

“Như chúng tôi đã chỉ ra, từ nghiên cứu này đến nghiên cứu khác, tiêm chủng có tác dụng” – bà Walensky cho biết.

Tuy nhiên, các nghiên cứu - phân tích dữ liệu từ 600.000 người Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 4-4 đến ngày 17-7 - cho thấy hiệu quả của vaccine có thể đã giảm xuống khi biến thể Delta trở nên chiếm ưu thế. 

Nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân có thể là do khả năng miễn dịch suy giảm và thứ hai là biến thể có khả năng né tránh hệ thống miễn dịch tốt hơn, hoặc là sự kết hợp của cả hai yếu tố này.

Một nghiên cứu khác kiểm tra dữ liệu từ chín tiểu bang ở Mỹ từ tháng 6 đến tháng 8 chỉ ra rằng vaccine Moderna có thể là hiệu quả nhất trong ba loại vaccine hiện có ở Mỹ.

Nghiên cứu cho thấy ở mọi lứa tuổi, hiệu quả vaccine "cao hơn đáng kể" ở những người tiêm vaccine Moderna - ở mức 95% - so với những người tiêm vaccine Pfizer hoặc Johnson & Johnson, với hiệu quả vaccine tương ứng là 80% và 60%.

Tính đến ngày 10-9, các quan chức Nhà Trắng cho biết gần 75% người Mỹ đủ điều kiện - những người từ 12 tuổi trở lên - đã tiêm ít nhất mũi đầu tiên và CDC báo cáo khoảng 54% đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trước đó, Tổng thống Biden hôm 9-9 đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt mới về việc tiêm chủng vaccine đối với người lao động liên bang, các doanh nghiệp lớn và nhân viên y tế, trong một nỗ lực sâu rộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Các quy định mới có thể được áp dụng cho khoảng 100 triệu người Mỹ - gần 2/3 lực lượng lao động Mỹ.

Đây được xem là sự thúc đẩy mạnh mẽ nhất của ông Biden liên quan việc yêu cầu tiêm vaccine cho phần lớn đất nước.

"Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng mỏng dần, và sự từ chối của bạn đã khiến tất cả chúng ta phải trả giá" – ông Biden nói với giọng điệu cứng rắn, đề cập những người Mỹ vẫn từ chối tiêm vaccine dù có nhiều bằng chứng về sự an toàn của vaccine và sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đối với vaccine Pfizer-BioNTech.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhân viên y tế Mỹ nêu 7 giai đoạn của người nhiễm Covid-19 nghiêm trọng chưa tiêm chủng

Một nhân viên y tế Mỹ đã chia sẻ các giai đoạn của trường hợp nhiễm Covid-19 nghiêm trọng khi chưa tiêm vắc xin Covid-19....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÒA ĐẶNG ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
con mang là con gì Sơ đồ trang web

1234