lịch bóng đá c2

lịch bóng đá c2 - Lầu Năm Góc nhận định về khả năng ông trùm Wagner thiệt mạng

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc ngày 24/8 đã trả lời câu hỏi về khả năng máy bay chở thủ lĩnh Wagner Yevgeny Prigozhin bị trúng tên lửa.

Một thi thể được bọc trong túi đen, đưa ra khỏi hiện trường vụ máy bay rơi ở Nga. 

Một thi thể được bọc trong túi đen, đưa ra khỏi hiện trường vụ máy bay rơi ở Nga

Trong cuộc họp báo ngày 24/8, Lầu Năm Góc đưa ra nhận định rằng thủ lĩnh Wagner thực sự đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay, theo CNN.

"Tôi không đi sâu vào việc chúng tôi đã thu thập thông tin như thế nào. Nhưng dựa trên đánh giá sơ bộ, ông Prigozhin nhiều khả năng đã thiệt mạng", người phát ngôn Lầu Năm Góc, tướng Patrick Ryder nói.

Trả lời câu hỏi về khả năng máy bay chở ông Prigozhin rơi do trúng tên lửa, ông Ryder nói "Lầu Năm Góc chưa nắm được thông tin cho thấy có khả năng này".

Trước đó, CNN cho biết, Mỹ không phát hiện dấu hiệu có tên lửa bắn hạ máy bay. Một khả năng khác có thể xảy ra là máy bay bị cài bom.

Báo Mỹ CNN dẫn nguồn tin từ một nhóm điều tra có liên hệ với cựu tỷ phú Mikhail Khodorkovsky cho biết, các hành khách có mặt trên chiếc máy bay chở ông Prigozhin đều là các lãnh đạo và nhân vật cộm cán trong hàng ngũ lực lượng đánh thuê Wagner.

Hôm 23/8, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã công bố danh tính tất cả những người có mặt trên chiếc máy bay tư nhân bị rơi trong vụ tai nạn thảm khốc. Máy bay chở theo 7 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn, bao gồm một tiếp viên. Tất cả 10 người đều được cho là đã thiệt mạng.

Ngoài ông Prigozhin, danh sách hành khách trên máy bay có những cái tên gồm Sergey Propustin, Evgeniy Makaryan, Aleksandr Totmin, Valeriy Chekalov, Nikolay Matuseev và Dmitriy Utkin.

Utkin là đồng sáng lập Wagner và được coi là phó thủ lĩnh lực lượng đánh thuê. Trong số những cá nhân khác trên máy bay đóng vai trò lãnh đạo trong hàng ngũ Wagner có Valeriy Chekalov - phó thủ lĩnh chuyên phụ trách các dự án phi chiến đấu của Wagner ở nước ngoài, bao gồm thăm dò địa chất, sản xuất dầu và nông nghiệp và lo hậu cần cho tổ chức. Chekalov đã làm việc cùng ông Prigozhin từ những năm 2000.

Tháng 7 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Chekalov vào danh sách trừng phạt vì "tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đạn dược đến Nga."

Danh sách các hành khách có tên Evgeniy Makaryan, gia nhập Wagner vào tháng 3/2016, đóng vai trò lãnh đạo trong hàng ngũ lực lượng Wagner chiến đấu ở Syria. Makaryan từng may mắn sống sót khi bị máy bay Mỹ tập kích ở Syria vào tháng 2/2018.

Đối với hành khách có tên Nikolay Matuseev, nhóm điều tra cho biết, người này có thể có tên thật là Nikolai Matusevich, cũng là một chỉ huy, gia nhập Wagner vào năm 2017, cũng từng tham gia chiến đấu ở Syria.

Một hành khách khác tên Sergey Propustin, được xác định gia nhập Wagner vào tháng 3/2015, đóng vai trò chỉ huy trong một lực lượng chiến đấu của Wagner. 

Aleksandr Totmin, người cuối cùng trong danh sách các hành khách tử nạn, được cho là vệ sĩ của ông Prigozhin.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc máy bay thứ hai bí ẩn vụ rơi chuyên cơ chở ”trùm” Wagner

Một máy bay khác bay cùng chuyên cơ chở "ông trùm" Wagner Prigozhin đã trở lại sân bay ở thủ đô Moscow, nhưng chưa rõ những người có mặt trên khoang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Máy bay chở trùm Wagner rơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
lịch bóng đá c2 Sơ đồ trang web

1234