cách cược bóng đá

Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | cách cược bóng đá
  • https://www.nvyuzhe.com/upload/1-2024/images/2024-02-05/header-1707099572-846-width149height60.png

cách cược bóng đá - Hình xăm rồng của mafia Nhật Bản cho thấy điều gì?

Để gia nhập Yakuza, một trong những "nghi thức" mà các thành viên mới phải thực hiện là trải qua quá trình xăm mình kéo dài và rất đau đớn.

Các thành viên Yakuza nổi tiếng với các hình xăm trên người. Ảnh: Tattoo Adore

Các thành viên Yakuza nổi tiếng với các hình xăm trên người. Ảnh: Tattoo Adore

Hình xăm của Yakuza đã là một phần văn hóa Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Các thành viên của Yakuza - thuật ngữ chung để chỉ các nhóm tội phạm có tổ chức ở Nhật Bản, tương tự mafia - thường được biết đến với các hình xăm lớn, phức tạp và đầy màu sắc, bao phủ toàn bộ cơ thể. 

Yakuza sử dụng hình xăm như một cách để phân biệt với phần còn lại của xã hội. Hình xăm trở thành biểu tượng của lòng trung thành, sự máu lửa và hiếu chiến. Hình xăm của Yakuza cũng được sử dụng để thể hiện cấp bậc và thâm niên trong băng đảng.

Hình xăm Yakuza thường có thiết kế táo bạo và phức tạp, gồm hình rồng, hổ và các sinh vật dữ tợn khác. Quá trình xăm một hình xăm của Yakuza thường kéo dài và rất đau. Nó được xem như một nghi thức vượt qua đối với bất cứ thành viên nào muốn gia nhập các băng đảng tội phạm ở Nhật Bản.

Hình xăm rồng kín lưng. Ảnh: Tattoo Adore

Hình xăm rồng kín lưng. Ảnh: Tattoo Adore

Một trong những hình xăm phổ biến nhất của Yakuza là hình xăm rồng. Trong văn hóa Nhật Bản, rồng là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự may mắn. Người ta cho rằng rồng có thể kiểm soát các yếu tố trong cuộc sống và mang lại may mắn cho chủ nhân hình xăm con vật này. 

Hình xăm rồng của các thành viên Yakuza thường có kích thước lớn và rất tinh xảo, bao phủ toàn bộ lưng hoặc ngực của người xăm. Không chỉ có rồng đơn thuần, các hình xăm còn có thêm nhiều yếu tố khác như lửa, nước, mây, sét để thêm phần sinh động.

Không ít người tò mò về ý nghĩa của các hình xăm rồng trong giới mafia Nhật Bản.

Theo trang Tattoo Adore, có nhiều hình xăm rồng trong văn hóa Yakuza. Mỗi hình đều có ý nghĩa và biểu tượng riêng. Một số biến thể phổ biến nhất, bao gồm:

Ryu ga Gotoku: Mẫu xăm này có hình rồng và hổ đối đầu nhau, tượng trưng cho sự cân bằng quyền lực và cuộc đấu tranh giành quyền thống trị.

Fudo Myo-o: Mẫu xăm này mô tả một con rồng quấn quanh Fudo Myo-o (Bất Động Minh Vương), một vị thần nổi tiếng hung dữ trong Phật giáo.

Kintaro: Mẫu xăm này có hình một con rồng và Kintaro - một anh hùng dân gian nổi tiếng của thần thoại Nhật Bản trong hình hài của một cậu bé đeo yếm, cầm rìu, có sức mạnh phi phàm. Hình xăm này thể hiện sự gắn kết giữa cha mẹ - con cái, và thường được các thành viên Yakuza trong cùng gia đình lựa chọn.

Shinryu: Mẫu này có hình con rồng với bờm dài bồng bềnh, tượng trưng cho sức mạnh và sự uy nghiêm.

Một số vị trí và ý nghĩa hình xăm rồng của Yakuza

Hình xăm rồng kín lưng

Theo trang Tattoo Adore, hình xăm rồng kín lưng là biểu tượng của sự quyền lực và uy nghiêm. Hình rồng thường được vây quanh bởi các yếu tố truyền thống của Nhật Bản như hoa anh đào hay núi non, biểu thị cho vẻ đẹp và sức bền.

Hình xăm rồng trước ngực

Hình xăm rồng trước ngực. Ảnh: Tattoo Adore

Hình xăm rồng trước ngực. Ảnh: Tattoo Adore

Đây là hình xăm nhỏ hơn hình xăm kín lưng nhưng có rồng đan xen, tượng trưng cho vẻ đẹp và sự đổi mới. Vị trí hình xăm rồng nhấn mạnh sức mạnh và vẻ đẹp của con rồng như một biểu tượng của sự biến đổi.

Hình xăm rồng nửa tay

Hình xăm rồng nửa tay. Ảnh: Tattoo Adore

Hình xăm rồng nửa tay. Ảnh: Tattoo Adore

Bao bọc phần cẳng tay và cánh tay trên, hình xăm này có một con rồng cuộn mình hoặc nhô lên khỏi mặt nước, thể hiện khả năng thích ứng và sức mạnh khi đối mặt thử thách.

Tình trạng Yakuza hiện nay

Vài năm trở lại đây, chính phủ Nhật Bản mạnh tay đánh trực tiếp vào ví tiền của Yakuza. Những người nào bị cảnh sát đưa vào danh sách thành viên của các băng đảng sẽ bị cấm nhiều hoạt động như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sim điện thoại, ký hợp đồng bảo hiểm, hay nhận trợ cấp xã hội. Các công ty cũng nhận cảnh cáo từ chính quyền khi làm ăn với thành viên Yakuza.

Theo SCMP, các nhà quan sát cho rằng việc cảnh sát Nhật Bản không ngừng chặn nguồn sinh lời phi pháp của Yakuza khiến cho các thành viên mafia Nhật phải chật vật kiếm sống, kể cả ăn cắp vặt.

Cùng với những hình phạt nặng nề của chính phủ, các thành viên Yakuza còn phải đối mặt với thái độ nghi kỵ của xã hội. Vì vậy, ngày càng có nhiều người muốn từ bỏ con đường tội phạm để trở lại cuộc sống lương thiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Yakuza: Mafia Nhật Bản với 400 năm lịch sử

Yakuza là một tập đoàn tội phạm có lịch sử 400 năm chuyên thực hiện nhiều hoạt động từ buôn người đến mua bán bất động sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Hoa - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cách cược bóng đá Sơ đồ trang web

1234