xem lô khan

xem lô khan - Xe chở cát "bọc kín" tháp Trump

Nhiều xe tải chất đầy cát đã nối đuôi nhau bao vây hoàn toàn tòa tháp Trump ở Đại lộ số 5 Manhattan, New York trong ngày Mỹ tổ chức bầu cử trên cả nước.

Xe chở cát nối đuôi nhau vây kín tháp Trump (ảnh: Daily Mail)

Xe chở cát nối đuôi nhau vây kín tháp Trump (ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, đoàn xe này là của Sở cảnh sát New York. Trong bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, nguy cơ xảy ra bất ổn tiềm tàng buộc cảnh sát phải làm vậy để bảo vệ nhà cũ của ông Trump.

Không chỉ có những xe tải chở cát, cảnh sát cũng xuất hiện dày đặc xung quanh tháp Trump để kiểm soát trật tự. Từ hôm 2.11, một số nhóm biểu tình đã tụ tập bên ngoài tòa nhà.

Thị trưởng New York Bill de Blasio phải lên tiếng trấn an các doanh nghiệp địa phương rằng họ không cần lo sợ bất kỳ vụ cướp bóc nào.

Sở cảnh sát New York cho biết, họ sẽ “đóng băng” khu vực tháp Trump ở Manhattan. Hàng trăm cảnh sát đã được triển khai. Nếu tình hình trở nên mất kiểm soát, các phương tiện, thậm chí cả người đi bộ sẽ bị cấm vào khu vực này.

Một hàng rào bảo vệ xung quanh tháp Trump cũng được xây dựng nhằm tránh nguy cơ bị ném vật liệu nổ.

Không chỉ tháp Trump, một số doanh nghiệp ở Manhattan cũng tự trang bị hệ thống rào chắn bảo vệ trước mối nguy xảy ra tình trạng bất ổn, thậm chí bạo động trong bầu cử tổng thống Mỹ.

Hàng rào chống ném chất nổ ở tháp Trump (ảnh: Daily Mail)

Hàng rào chống ném chất nổ ở tháp Trump (ảnh: Daily Mail)

“Tôi hiểu sự lo lắng của các bạn, nhưng không có lý do gì để làm như thế. Chúng tôi không khuyến khích các hàng rào”, ông Blasio nói.

Tuy nhiên, nhận xét của ông Blasio bị một số chủ doanh nghiệp cho là “sai lầm” và “không hiểu biết”. Họ khẳng định tình hình hỗn loạn là “không thể tránh khỏi”, đặc biệt là sau khi dân Mỹ biết ai là người đắc cử.

“Nghe này các bạn, chúng ta biết hôm nay là ngày bầu cử. Tôi chưa biết ai sẽ thắng và kết quả sẽ ra sao nhưng tôi biết các bạn là ai. Các bạn có thể bị bắt giữ nếu có hành vi quá khích và làm tổn thường người khác. Đó là lý do vì sao chúng tôi ở đây ngay bây giờ. Chúng tôi có hàng nghìn cảnh sát để đối phó với bất kỳ tình huống nào”, Terence A. Monahan – Giám đốc Sở cảnh sát New York – cảnh báo một số nhóm biểu tình.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, các xe tải chở đầy cát cũng được triển khai để rào Tháp Trump.

Nhiều cơ sở kinh doanh ở Mỹ rào chắn cửa hàng trước nguy cơ xảy ra bạo loạn, cướp bóc (ảnh: Daily Mail)

Nhiều cơ sở kinh doanh ở Mỹ rào chắn cửa hàng trước nguy cơ xảy ra bạo loạn, cướp bóc (ảnh: Daily Mail)

Ông Monahan khẳng định, cảnh sát sẽ cho phép người biểu tình truyền tải thông điệp của họ, nhưng không bao giờ khoan nhượng nếu xảy ra bạo lực, cướp bóc trong thời gian diễn ra bầu cử tổng thống.

Tình hình căng thẳng không chỉ xuất hiện ở New York, tại một số bang “chiến địa”, đặc biệt là Pennsylvania, lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã có mặt.

Bang Pennsylvania cho phép kiểm phiếu muộn 3 ngày sau khi bầu cử tổng thống Mỹ kết thúc, miễn là những lá phiếu phải hợp lệ.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: [Link nguồn]

Phiếu đại cử tri Mỹ là gì? Quan trọng ra sao?

Dân Mỹ đi bỏ phiếu vào ngày 3.11 sẽ không trực tiếp chọn ra tổng thống, đại cử tri sẽ giúp họ làm điều đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Daily Mail ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
xem lô khan Sơ đồ trang web

1234