cầu lô hay về

Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | cầu lô hay về
  • https://www.nvyuzhe.com/upload/1-2024/images/2024-02-05/header-1707099572-846-width149height60.png

cầu lô hay về - Vì sao sử dụng smartphone cũ lại được khuyến khích?

Với việc các nhà sản xuất smartphone tung ra các mẫu mới mỗi năm, nhiều người có cảm giác như bị bỏ rơi.

Mặc dù những mẫu smartphone mới như iPhone 15 hay Galaxy S24 đều rất tuyệt vời, khiến nhiều người có thể muốn nâng cấp. Mặc dù vậy, đó chính là cái bẫy mà các nhà sản xuất giăng ra để lôi kéo người dùng mua sắm smartphone mới dù chiếc điện thoại cũ hiện tại vẫn còn dùng tốt.

Smartphone cũ nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều người.

Smartphone cũ nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều người.

Trong thực tế, việc tiếp tục sử dụng điện thoại cũ không phải là điều xấu, ít nhất cho đến khi mọi người có thể tiết kiệm để mua một chiếc điện thoại mà mình thực sự muốn. Dưới đây là những lý do gắn bó với smartphone cũ lại là lựa chọn khôn ngoan của mọi người.

Đó vẫn chỉ là một công cụ

Mặc dù bắt đầu như là một biểu tượng định vị vào những năm 1980 nhưng điện thoại di động chỉ được xem như là một công cụ. Nếu có một chiếc điện thoại cũ và không có điều kiện để mua một máy mới thì việc sử dụng những gì bản thân có cũng không có gì là sai.

Nếu điện thoại hiện tại có thể làm mọi thứ người dùng cần, chẳng hạn như chụp ảnh và quay video, nhắn tin văn bản và sử dụng một số ứng dụng nhất định thì người dùng hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng nó hàng ngày. Các công ty smartphone tìm cách lôi kéo người dùng nâng cấp lên các mẫu mới để duy trì lợi nhuận. Nếu điện thoại hiện tại hoạt động tốt, việc nâng cấp không phải là nhu cầu thực sự.

Dù sao thì smartphone vẫn chỉ là một công cụ dùng để liên lạc là chính.

Dù sao thì smartphone vẫn chỉ là một công cụ dùng để liên lạc là chính.

Tiết kiệm tiền mua điện thoại tốt hơn

Nếu không thích ý tưởng sử dụng điện thoại cũ, hãy ghi nhớ rằng người dùng có thể mua một chiếc điện thoại mới ngay khi có đủ tiền. Trong trường hợp này, hãy coi chiếc smartphone cũ là một giải pháp tạm thời và lên kế hoạch xem sẽ mất bao lâu để có được chiếc smartphone mà mình thực sự muốn.

Người dùng cũng có thể nhận thiết bị mới của mình theo gói thanh toán thông qua nhà cung cấp dịch vụ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán theo đợt. Người dùng có thể không muốn mắc nợ chỉ để mua một chiếc smartphone, nhưng nếu cuối cùng phải trả một ít tiền lãi trong vài tháng và không có lựa chọn nào khác thì đó không phải là một thỏa thuận tồi.

Điện thoại mới sẽ rẻ hơn về sau

Mặc dù sự thật là hầu hết smartphone không mất giá quá nhiều nhưng chúng không giữ được toàn bộ giá trị bán lẻ như ban đầu. Ví dụ, người dùng có thể mua được iPhone 15 với giá thấp hơn vài triệu đồng sau một hoặc hai năm. Ngay cả khi iPhone 16 và 17 ra mắt trong khoảng thời gian đó, iPhone 15 vẫn là một chiếc điện thoại thực sự tốt.

Giá smartphone cao cấp mới trong 1-2 năm sau sẽ rẻ hơn vài triệu đồng.

Giá smartphone cao cấp mới trong 1-2 năm sau sẽ rẻ hơn vài triệu đồng.

Nếu bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, người dùng sẽ có đủ tiền để mua một chiếc iPhone 15 đã qua sử dụng (hoặc bất kỳ điện thoại mà mình thích) trong một năm và thậm chí có thể mua mẫu mới ngay trong 1-2 năm nữa.

Ý kiến ​​của người khác không quan trọng

Nếu lo lắng về những gì người khác có thể nghĩ khi họ nhìn thấy bản thân mình mang theo một smartphone từ năm 2019, điều đó khogno phải là vấn đề. Ý kiến ​​của người khác là tùy tiện và nếu bản thân bị mọi người đánh giá về chiếc điện thoại mình sử dụng thì những người đó không phải là bạn bè thực sự của mình. Chúng ta có quyền sống cuộc sống theo cách mình chọn, và smartphone của mình trông như thế nào không phải là việc của người khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điều cần làm khi bán smartphone cũ

Bán smartphone cũ để nâng cấp lên smartphone mới là điều hàng triệu người dùng làm mỗi năm. Vậy người dùng nên làm gì trước khi bán các thiết bị này?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cầu lô hay về Sơ đồ trang web

1234