tip bóng đá

tip bóng đá - Sau LiDAR, iPhone sẽ chụp ảnh lên đỉnh với khả năng này

Sự kiện: iPhone 12

Qua một vài lần phát hành iPhone vừa qua, rõ ràng Apple đã nỗ lực rất nhiều mỗi năm để cải thiện khả năng chụp ảnh trên smartphone của mình

Mặc dù Apple chưa bao giờ cạnh tranh trên các bảng thông số kỹ thuật thô như chạy đua nhiều ống kính hay số megapixel, nhưng họ lại nhấn mạnh rất nhiều về những thứ như chụp ảnh tính toán và các tính năng khác nhằm tận dụng sức mạnh của chip A-series và nơ-ron thần kinh của chúng. Kết quả là người dùng iPhone có thể chụp những bức ảnh khá tuyệt vời.

tip bóng đá - Sau LiDAR, iPhone sẽ chụp ảnh lên đỉnh với khả năng này - 1

Nhưng Apple còn được cho là tập trung nhiều hơn nữa vào công nghệ hình ảnh để cải thiện chất lượng ảnh chụp. Như những gì đã có trên máy quét LiDAR cho các mẫu iPad Pro, Apple cũng đang thúc đẩy công nghệ này để tạo điều kiện cho nhiều trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) mới. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi hãng chuẩn bị phát hành kính và tai nghe AR.

Giờ đây, một bằng sáng chế mới cho thấy một giới hạn mới mà Apple đang muốn đạt được trong tương lai để cải thiện chất lượng hình ảnh của mình.

Theo chia sẻ của AppleInsider, Apple đã đăng ký bằng sáng chế bao gồm các lĩnh vực hình ảnh hồng ngoại và nhiệt. Với tiêu đề “Phương pháp và Hệ thống xác định ít nhất một thuộc tính liên quan đến ít nhất một phần của môi trường thực” cho thấy đó chắc chắn là một điều thú vị. Bằng sáng chế 22.000 từ đi sâu vào chi tiết các thuật toán thị giác máy tính có thể được hỗ trợ bởi hình ảnh nhiệt để dễ dàng phát hiện và theo dõi các đối tượng chuyển động trong môi trường bận rộn và thiếu ánh sáng.

Mặc dù đây không nhất thiết là vấn đề mà các nhiếp ảnh gia cần giải quyết, nhưng đó là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra các công nghệ AR hiệu quả trong thế giới thực - đặc biệt là những công nghệ sẽ được đeo trước mắt của mọi người. Như những gì có thể tưởng tượng, một hệ thống cố gắng xác định các đối tượng quan trọng khi người dùng đi quanh một khu phố đô thị sầm uất sẽ nhanh chóng mất phương hướng, gây bực bội cho nhiều người nếu nó không thể theo dõi chính xác chuyển động của những người xung quanh.

Như đơn đăng ký bằng sáng chế lưu ý, đã có một số nỗ lực được thực hiện để giải quyết vấn đề này nhưng chúng khá phức tạp và dễ bị thất bại. Hầu hết các thuật toán được phát triển cho đến nay đều có xu hướng giả định một môi trường tương đối tĩnh, nơi chỉ có bản thân máy ảnh đang chuyển động. Chuyển động có thể dễ dàng được theo dõi thông qua các công nghệ định vị như GPS, gia tốc kế và con quay hồi chuyển, tuy nhiên chúng nhanh chóng “bị đơ” khi theo dõi một đối tượng không liên quan di chuyển qua trường nhìn của máy ảnh.

tip bóng đá - Sau LiDAR, iPhone sẽ chụp ảnh lên đỉnh với khả năng này - 2

Một số giải pháp tiên tiến hơn đã được phát triển để giải quyết vấn đề này nhưng chúng mắc phải cái mà Apple gọi là “tăng độ phức tạp và chi phí tính toán”, vì chúng liên quan đến các kỹ thuật rất phức tạp để xem xét và phân tích dữ liệu quang học, cũng như chuyển động được camera ghi lại.

Thay vào đó, Apple đề xuất rằng một máy ảnh nhiệt hoặc máy ảnh hồng ngoại có thể được sử dụng để tăng cường hình ảnh trực quan bằng cách cho phép hệ thống xác định các đối tượng hiệu quả hơn dựa trên các đặc tính nhiệt của chúng. Ví dụ, một chiếc xe sẽ có đặc điểm nóng hơn đáng kể so với người đi bộ và một con vật sẽ cung cấp cấu hình nhiệt khác với một thứ như bóng rổ.

Mặc dù bản thân bằng sáng chế tập trung vào các kịch bản AR nhưng sẽ không khó để thấy cách một máy ảnh nhiệt có thể tăng cường chất lượng ảnh chụp trong các tình huống thiếu sáng. Dĩ nhiên, LiDAR vẫn là điểm nhấn của dòng iPhone 12 Pro năm nay, trong khi máy quét ảnh nhiệt sẽ chỉ xảy ra sớm nhất trong các phiên bản iPhone sau năm 2020.

Nguồn: [Link nguồn]

Lộ diện smartphone sẵn sàng “chiến đẹp” iPhone SE và OnePlus Nord

Thương hiệu phụ Poco của Xiaomi đã hé lộ các thông số kỹ thuật của Poco X3 tầm trung mà hãng sắp ra mắt với nhiều chi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
tip bóng đá Sơ đồ trang web

1234