game bắn cá

game bắn cá - Nhân viên Apple dọa nghỉ việc

Sự kiện: Apple

Các nhân viên của Apple khẳng định công ty không nhúc nhích về kế hoạch thiết lập một mô hình làm việc kết hợp cho nhân viên.

Trích dẫn một chủ đề nội bộ trên Slack, The Verge báo cáo rằng các nhân viên của Apple đang đe dọa nghỉ việc do những gì họ cho là quy tắc quá nghiêm ngặt liên quan đến chính sách làm việc từ xa.

game bắn cá - Nhân viên Apple dọa nghỉ việc - 1

Vào tháng 6, Apple đã công bố một lịch trình làm việc kết hợp, nơi họ yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng làm việc 3 ngày/tuần kể từ tháng 9 - một sự chuyển hướng sang hoạt động bình thường của công ty sau khi đại dịch buộc làm việc tại nhà kéo dài.

Những ngày sau đó, những người tham gia được cho là cùng một kênh ủng hộ công việc từ xa mà Slack trích dẫn bởi The Verge đã yêu cầu sự linh hoạt hơn, nói rằng làm việc tại nhà mang lại một số lợi ích bao gồm sự đa dạng hơn, bao gồm cả việc giữ chân và tuyển dụng, phá bỏ giao tiếp rào cản trước đây, cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn, sự kết hợp tốt hơn của những người làm việc từ xa và linh hoạt theo vị trí công việc sẽ giúp giảm sự lây lan của mầm bệnh.

Tuy nhiên, yêu cầu đó đã bị từ chối thẳng thừng. Trong một video gửi tới nhân viên vào cuối tháng trước, Deirdre O'Brien - người đứng đầu bộ phận bán lẻ của Apple - đã giới thiệu các chính sách làm việc từ xa và nói rằng “Chúng tôi tin rằng hợp tác trực tiếp là điều cần thiết đối với văn hóa và tương lai của chúng tôi. Những lần ra mắt sản phẩm không thể tin được của chúng tôi trong năm qua, các sản phẩm và quá trình thực hiện ra mắt được xây dựng dựa trên cơ sở của nhiều năm làm việc mà chúng tôi đã làm khi tất cả cùng gặp gỡ trực tiếp”.

Tư tưởng doanh nghiệp của Apple từ lâu đã cho rằng sự đi làm của nhân viên là một yếu tố quan trọng đối với sự đổi mới. Đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, là người đề xướng triết lý đến nỗi ông đã giúp thiết kế tòa nhà chính của Apple Park để tạo điều kiện cho những cuộc gặp gỡ tình cờ.

game bắn cá - Nhân viên Apple dọa nghỉ việc - 2

Với kế hoạch ban hành mô hình làm việc lai trong tương lai, các nhân viên hiện khẳng định Apple đang từ chối các ngoại lệ đối với quy tắc tại văn phòng mà hãng từng cho phép. Ví dụ, một nhân viên giấu tên hiện đang được phép làm việc tại nhà thông qua một cơ sở lưu trú nói rằng “Tôi sẽ mất việc vào tháng 9”. Người này viết trên kênh Slack hiện có khoảng 6.000 thành viên.

Apple dường như sẽ đưa ra những ngoại lệ cho những người có tình trạng sức khỏe được ghi nhận, nhưng để làm việc tại nhà sẽ cần có xác nhận tình trạng sức khỏe nhân viên thông qua hồ sơ y tế gửi đến công ty. Báo cáo cho biết, yêu cầu này khiến một số người không thoải mái.

Các nhân viên hiện đang thảo luận về cách phản hồi tốt nhất, cho dù đó là thông qua một lá thư hoặc hành động pháp lý khác. Khoảng 10 người dự định từ chức hoặc cho biết có những người khác sẽ từ chức do chính sách làm việc kết hợp đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Choáng với lượng AirPods nhái kỷ lục bị thu giữ

Với khả năng sinh lợi nhiều, không ngạc nhiên khi AirPods nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
game bắn cá Sơ đồ trang web

1234