trang chủ m88

Intel sắp tung bộ xử lý tốc độ “điên rồ”, không cần ép xung

Sự kiện: Công nghệ

Intel được cho là đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của CPU với tốc độ điên rồ 6,2 GHz ngay khi xuất xưởng, tức không cần ép xung.

Mọi thứ vẫn chưa có xác nhận chính thức, vì vậy người dùng chỉ nên xem đó là tin đồn để tham khảo. Dẫu vậy, đó sẽ là một thành tích vô cùng ấn tượng trên thị trường CPU. Theo bức ảnh, CPU này khi ra mắt sẽ có tên Core i9-14900KS.

Hình ảnh được cho là của Intel Core i9-14900KS.

Hình ảnh được cho là của Intel Core i9-14900KS.

Điều thú vị nhất về model này là nó có thể trở thành model CPU đầu tiên trong lịch sử của Intel đạt được tốc độ xuất xưởng 6,2 GHz mà không cần phải thực hiện sửa đổi ép xung nào.

Thông tin CPU mới của Intel đến từ mạng xã hội QQ của Trung Quốc, nơi cung cấp những hình ảnh và chi tiết các sản phẩm trước khi ra mắt chính thức và thường khá chính xác. Mặc dù vậy, trong bức ảnh, họ đã ẩn mã S-SPEC, vì vậy không có gì để chứng minh tính xác thực của nó.

Nếu thông tin chính xác, model này sẽ là phiên bản cải tiến của Intel Core i9-14900K đã được ra mắt trước đó, mặc dù trong trường hợp này bộ xử lý có tốc độ và điện áp cao hơn, đạt 150W so với 125W trên phiên bản gốc. Các phiên bản KS trước đây được Intel tung ra với mức giá khoảng 700 USD, mặc dù chúng không đạt công suất cao như vậy so với các model còn lại ở thời điểm hiện tại, vì vậy giá của CPU rò rỉ có thể vượt mức 700 USD.

Core i9-14900K đang là CPU nhanh nhất mà không cần ép xung hiện nay.

Core i9-14900K đang là CPU nhanh nhất mà không cần ép xung hiện nay.

Thông tin ngày phát hành của Core i9-14900KS vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên các bộ xử lý KS trước đó được ra mắt vào khoảng tháng 3 và 4 nên có thể là một dấu hiệu khá tốt về thời điểm người dùng nhận được nó. Tất nhiên mọi thứ vẫn chỉ là phỏng đoán.

Nếu mọi thứ chính xác, chúng ta sẽ có một CPU quái thú mới trên thị trường có thể vượt qua mọi giới hạn và kỷ lục. Hiện tại, CPU có tốc độ nhanh nhất mà không cần ép xung là Core i9-14900K khi đạt tốc độ 6,0 GHz. Liệu đối thủ của Intel có thể vượt qua những tốc độ này? Nếu không, Intel sẽ không có đối thủ cạnh tranh trong năm 2024 khi nói đến CPU có tốc độ nhanh nhất không cần ép xung.

Nguồn: [Link nguồn]

Intel đang hướng đến con chip khiến thế giới phải kinh ngạc

Tại hội nghị chuyên đề Manufacturing@MIT, CEO Intel Pat Gelsinger đã tuyên bố Định luật Moore “vẫn tồn tại” và lưu ý rằng Intel có thể vượt qua tốc độ của Định luật Moore...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
trang chủ m88 Sơ đồ trang web

1234