bóng đá c2

Giới công nghệ mong đợi gì tại sự kiện “iPhone 12” trong tháng 9?

Sự kiện: iPhone 12

Apple dự kiến ​​sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone tháng 9 như thường lệ trong những tuần tới, đây là thời điểm lý tưởng để kiểm tra những tin đồn về thế hệ “iPhone 12” gần như chắc chắn công ty sẽ tiết lộ.

Thời điểm tổ chức sự kiện

Apple theo truyền thống tổ chức sự kiện ra mắt iPhone chính vào tháng 9, điều mà hãng đã làm trong 8 năm hoạt động. Trong khi Apple đã tổ chức các sự kiện khác vào tháng 10, nhưng chúng thường được sử dụng để ra mắt các sản phẩm lớn khác.

Giới công nghệ mong đợi gì tại sự kiện “iPhone 12” trong tháng 9? - 1

Vào ngày 12/8, Jon Prosser cho biết Apple sẽ phá vỡ truyền thống bằng cách ra mắt dòng iPad và Apple Watch Series 6 vào tuần bắt đầu từ ngày 7/9. Sự kiện ra mắt iPhone hàng năm sẽ diễn ra vào ngày 12/10. Còn nguồn từ “ihacktu” cho biết trên Twitter thì sự kiện ra mắt iPhone sẽ diễn ra vào ngày 8/9, còn thời điểm ra mắt iPad Pro mới và Mac dựa trên Apple Silicon diễn ra vào ngày 27/10 giống mọi năm.

Khá thú vị, kênh YouTube của Apple đã đăng một video “Test” cho một sự kiện được ấn định vào lúc 1 giờ 15 chiều theo giờ ET vào ngày 10/9, nhưng sau đó đã bị xóa.

Khi nào bạn có thể mua iPhone 12?

Do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu nên Apple được cho là trì hoãn phát hành loạt iPhone 12. Điều này cũng đã được ban lãnh đạo Apple xác nhận trong báo cáo thu nhập quý 2. Về cơ bản, thời điểm bán iPhone 12 sẽ phụ thuộc vào thời gian tổ chức sự kiện.

Nếu tuyên bố của Prosser chính xác, Apple có thể chia việc phát hành thành hai giai đoạn, với mẫu iPhone 12/12 Max được đặt vào tuần bắt đầu từ 19/10, còn các mẫu Pro sẽ diễn ra vào tháng 11. Báo cáo ngày 3/8 từ DigiTimes cũng đưa ra trường hợp phát hành 2 giai đoạn, nhưng hai bản 6,1 inch xuất xưởng trước các mẫu còn lại.

Có bao nhiêu mẫu hoặc kích thước màn hình trên iPhone 12?

Các tin đồn chủ yếu cho biết có 4 mẫu iPhone 12 được phát hành và được phân làm 2 tầng lớp. Tầng dưới gồm iPhone 12 và 12 Max có màn hình 6,1 inch và 5,4 inch, còn tầng cao hơn là iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch.

Giới công nghệ mong đợi gì tại sự kiện “iPhone 12” trong tháng 9? - 2

Mặc dù vậy, chúng đều có màn hình OLED, nhưng các mẫu Pro sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất với tính năng Super Retina XDR, cũng như hỗ trợ ProMotion 120 Hz và độ sâu màu 10 bit. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là các mẫu Pro sẽ có thể hiển thị dải màu rộng hơn so với các phiên bản không phải Pro, bao gồm cả video HDR tốt hơn.

Apple A14 cải tiến

Không bất ngờ khi iPhone 12 sẽ đi kèm chip A-series mới, mà nhiều khả năng được đặt là A14 Bionic. Chip này dự kiến sẽ dựa trên quy trình 5nm tiên tiến mới nhất từ TSMC. Các chi tiết cho thấy nó sẽ cung cấp hiệu suất tăng 15% với mức sử dụng điện năng tương đương với A13 Bionic, và duy trì mức hiệu suất khi tiết kiệm điện lên đến hơn 30%.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng chip A14 Bionic sẽ có số bóng bán dẫn cao gấp đôi, ở mức 15 tỷ so với 8,5 tỷ của A13 Bionic.

Camera sau với LiDAR

Không bất ngờ khi loạt iPhone 12 sẽ có camera cải tiến so với loạt iPhone 11, trong đó các mẫu không phải Pro đi kèm hai camera, còn mẫu Pro đi kèm ba camera. Với cặp “iPhone 12” là camera 12 MP góc rộng + góc siêu rộng, còn cặp “iPhone 12 Pro” sẽ có thêm camera 12 MP chụp ảnh tele. Tất cả có thể được hưởng lợi từ các cải tiến chip xử lý, cả về phần mềm và hiệu suất cao hơn A14 Bionic.

Giới công nghệ mong đợi gì tại sự kiện “iPhone 12” trong tháng 9? - 3

Các camera này được cho là sẽ giúp quay video 4K ở tốc độ 120fps và 240 fps giúp tăng hiệu quả độ phân giải của chức năng quay phim. Chúng cũng có chế độ Enhanced Night Mode giúp xử lý ban đêm tốt hơn. Nó cũng đi kèm ống kính 7P thay vì 6P. Việc sử dụng ống kính 7 thành phần có thể giúp Apple tinh chỉnh các hệ thống quang học mà hãng sử dụng để cải thiện hình ảnh và video.

Đã có một số báo cáo cho biết Apple sẽ thêm LiDAR vào các mẫu Pro, lấy khái niệm từ iPad Pro cho khả năng tạo độ bản đồ độ sâu, máy quét LiDAR giúp tạo bản đồ chi tiết hơn về môi trường hiện tại bằng cách sử dụng khung ARKit và máy ảnh tiêu chuẩn.

Có khả năng Apple sẽ bổ sung một số tính năng mới cho LiDAR trong cặp iPhone 12 Pro để cải thiện khả năng chụp ảnh. Mảng camera TrueDepth ở phía trước sử dụng ánh xạ độ sâu như một phần của chế độ chụp chân dung, với ánh xạ độ sâu ở phía sau có khả năng hỗ trợ các loại ảnh khác liên quan đến chủ thể.

Trang bị kết nối 5G

Một tính năng được mọi người tin sẽ xuất hiện trong năm nay là hỗ trợ cho mạng di động 5G. Việc Apple ký hợp đồng với Qualcomm khiến modem 5G nằm trong tầm tay của họ, nhưng câu hỏi chính là cách họ triển khai ra sao.

Giới công nghệ mong đợi gì tại sự kiện “iPhone 12” trong tháng 9? - 4

Vì 5G được tạo thành từ hai dải tín hiệu rộng, bao gồm tần số dưới 6 GHz và mmWave, nên có sự khác biệt về cách bố trí. Trong khi mọi iPhone 12 đều hỗ trợ 5G ở tần số dưới 6 GHz thì các mẫu Pro mới hỗ trợ tần số mmWave. Bên cạnh đó, Apple có thể phát hành các mẫu mmWave ở các thị trường cụ thể hỗ trợ nó. Để bù đắp chi phí 5G đắt tiền, Apple có thể xuất xưởng với ít phụ kiện hơn, giảm tổng chi phí vật liệu.

Trông như thế nào?

Phần lớn các tin đồn đều chỉ ra rằng Apple đã mượn ngôn ngữ thiết kế của dòng iPad Pro cho loạt iPhone 12. Về cơ bản, các cạnh sẽ được làm phẳng thay vì góc cong dần. Ở mặt sau cụm camera được đặt trong dạng hình vuông với các cạnh phẳng bằng kim loại.

Có thể có sự khác biệt về thiết kế thân máy giữa các phiên bản Pro và không phải Pro, với thiết kế trước sử dụng thép không gỉ, trong khi bản sau sử dụng Pro.

Các tính năng khác

Bộ nhớ của các mẫu Pro được cho là đạt 6 GB, cao hơn so với 4 GB trên các phiên bản không phải Pro. Các mẫu Pro dường như cũng được hưởng lợi từ bộ nhớ trong cao hơn, bằng việc thêm tùy chọn 512 GB bên cạnh các lựa chọn 128 GB và 256 GB.

Hộp đựng có thể không nhất thiết bao gồm các phụ kiện sạc hoặc EarPods nhằm giúp Apple cắt giảm chi phí và tăng doanh số bán hàng AirPods. Nếu được bao gồm, bộ sạc có thể là phiên bản 20W và chỉ đi kèm cho các mẫu Pro.

Tuy đã có những ý kiến cho thấy Apple sẽ loại bỏ Lightning để chuyển sang USB-C nhưng gần như mọi báo cáo mới đều phủ nhận và cho rằng điều đó chỉ xảy ra vào năm 2021 chứ không phải năm nay.

Giới công nghệ mong đợi gì tại sự kiện “iPhone 12” trong tháng 9? - 5

Cuối cùng, để giúp mọi người sử dụng sạc không dây một cách chính xác, Apple có thể đưa nam châm vào phía sau vỏ để giúp định vị iPhone trên các điểm sạc.

Giá bán bao nhiêu?

Về giá bán của các mẫu điện thoại mới khi ra mắt, iPhone 12 có giá lần lượt là 649 USD và 749 USD cho các mẫu 128 GB và 256 GB, tăng lên 749 USD và 849 USD cho iPhone 12 Max với dung lượng lưu trữ tương ứng.

Đối với các mẫu Pro, iPhone 12 Pro được cho là có giá 999 USD, 1.099 USD và 1.299 USD tương ứng 128 GB, 256 GB và 512 GB. iPhone 12 Pro Max có giá cao hơn lần lượt là 1.099 USD, 1.199 USD và 1.399 USD tùy thuộc dung lượng lưu trữ.

Nguồn: [Link nguồn]

HOT: Đã có video trên tay iPhone 12, iFan sướng mắt với ba camera

Đoạn video dưới đây được cho là từ một người nào đó đang xử lý iPhone 12 mới mà chưa cần ra mắt cũng như lên kệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
bóng đá c2 Sơ đồ trang web

1234