cách chơi bài liêng

cách chơi bài liêng - Động đất ở Nhật Bản có tác động đến các thiết bị điện tử?

Sự kiện: Động đất

Ngành công nghiệp bán dẫn Nhật Bản bắt đầu chứng kiến ​​những “dư chấn” của trận động đất kinh hoàng xảy ra ngay trong ngày đầu năm mới.

TSMC và các công ty Nhật Bản khác đang báo cáo cắt giảm sản lượng biên trong bối cảnh thiên tai, mặc dù tác động bị giới hạn ở quy mô hạn chế, sau khi trận động đất cường độ 7,6 độ Richter khiến hàng chục người chết xảy ra tại một số tỉnh ở quốc gia này.

cách chơi bài liêng - Động đất ở Nhật Bản có tác động đến các thiết bị điện tử? - 1

Phân tích đánh giá tình hình của 6 ngành công nghiệp chính, gồm xưởng đúc, tấm silicon, bộ nhớ, đóng gói và thử nghiệm, thử nghiệm thiết bị và linh kiện thụ động. Các công ty bán dẫn có nhà máy ở khu vực bị ảnh hưởng phải thực hiện điều này bao gồm USJC, TSMC, PowerCell và ASE. Mặc dù cường độ trận động đất là cực kỳ lớn nhưng các thông tin ban đầu cho thấy các công ty chưa thấy tác động lớn như dự kiến, tuy nhiên sản lượng sẽ bị cắt giảm ở một số giai đoạn.

Bắt đầu với TSMC, nhà máy của công ty đặt tại Kumamoto, Kyushu đã chứng kiến ​​tác động ở cấp độ 1-2. Đó là cấp độ thấp nhưng vẫn dẫn đến sự gián đoạn. Trong khi đó, công ty bán dẫn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất là UMC USJC (United Semiconductor Japan) bị ảnh hưởng ở mức cấp độ 4 và dẫn đến sản lượng giảm đáng kể, ảnh hưởng đến khả năng tạo ra các vấn đề trong việc cung cấp IC logic và nguồn điện cho các thành phần.

cách chơi bài liêng - Động đất ở Nhật Bản có tác động đến các thiết bị điện tử? - 2

SUMCO và các công ty khác cũng là nạn nhân của trận động đất, nhưng mức độ sản xuất không bị ảnh hưởng trên quy mô lớn hơn. Dẫu vậy, thiên tai đã tấn công ngành công nghiệp Nhật Bản như một cơn bão và hy vọng rằng hoạt động của các công ty sẽ sớm quay trở lại bình thường. Điều này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng chất bán dẫn của ngành công nghiệp toàn cầu, hạn chế sự tăng giá do gián đoạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Tham vọng lớn của người Nhật về chip bán dẫn

Nhật Bản đang đầu tư gần nửa tỷ USD để tăng cường phát triển và sản xuất chất bán dẫn trong một nỗ lực “cơ hội cuối cùng” để giữ vị trí là ông lớn trên thị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
Động đất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cách chơi bài liêng Sơ đồ trang web

1234