tip bóng đá chuẩn

Trận đấu nổi bật

marton-vs-richard
Dubai Championships
Marton Fucsovics
2
Richard Gasquet
1
tomas-vs-roberto
Dubai Championships
Tomas Machac
2
Roberto Bautista Agut
1
sachia-vs-elvina
ATX Open
Sachia Vickery
2
Elvina Kalieva
1
gabriela-vs-rebecca
ATX Open
Gabriela Lee
1
Rebecca Marino
2
alex-vs-facundo
Movistar Chile Open
Alex Molcan
2
Facundo Bagnis
0

tip bóng đá chuẩn - Huyền thoại tuổi 24 & những thành tích đáng nể

(Tin thể thao, tin điền kinh) VĐV Kelvin Kiptum qua đời ở tuổi 24 nhưng chân chạy người Kenya đã để lại di sản đồ sộ.

Kỷ lục gia marathon thế giới Kelvin Kiptum và HLV của anh đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông ở quê nhà Kenya. Đây là mất mát lớn đối với làng thể thao thế giới nói chung và điền kinh nói riêng bởi ở tuổi 24, Kiptum đã sớm trở thành siêu sao đường chạy marathon.

Kiptum giành chiến thắng tại London Marathon 2023

Kiptum giành chiến thắng tại London Marathon 2023

Kiptum lập kỷ lục thế giới tại giải Chicago Marathon hồi tháng 10 năm ngoái với thời gian 2 giờ 0 phút 35 giây để vượt mốc 2 giờ 01 phút 09 giây của đàn anh đồng hương Eliud Kipchoge tại giải Berlin Marathon năm 2022.

Kiptum, người giữ 3 trong số 7 kỷ lục chạy nhanh nhất trong lịch sử marathon, được kỳ vọng sẽ trở thành VĐV đầu tiên hoàn thành đường chạy marathon dưới 2 giờ tại Rotterdam Marathon ở Hà Lan vào tháng 4 cũng như tại Olympic Paris ở Pháp vào tháng 7.

Kiptum, sinh ra và lớn lên ở vùng núi cao Kenya, nơi sản sinh ra hầu hết các vận động viên chạy cự ly đường dài nổi tiếng thế giới, bắt đầu sự nghiệp quốc tế của mình ở đường chạy bán marathon vào năm 2019.

Anh đã thực hiện một bước tiến ngoạn mục ở toàn bộ quãng đường 42,195 km khi về đích với thời gian 2 giờ 1 phút 53 giây để giành chiến thắng tại Valencia Marathon 2022 ngay trong màn ra mắt marathon.

Giải đấu đó đã bộc lộ chiến thuật chạy marathon của Kiptum đó là chạy cùng nhóm trong 30 km đầu tiên, sau đó tăng tốc độ và tách tốp trong phần còn lại của chặng đua.

Kiptum đã sử dụng chiến thuật tương tự để giành chiến thắng tại London Marathon vào tháng 4 năm ngoái với thành tích 2 giờ 1 phút 25 giây và một lần nữa tại Chicago vào tháng 10 năm ngoái, phá sâu kỷ lục cũ của đàn anh đồng hương Kipchoge tới 34 giây. Đây là lần đầu tiên kỷ lục marathon thế giới của nam bị phá tới hơn 30 giây kể từ khi việc công nhận các thông số bắt đầu cách đây 20 năm.

Đó là giải đấu cuối cùng của Kiptum trước khi qua đời, chỉ 1 tuần sau khi Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) công nhận kỷ lục thế giới của anh.

“Tôi bị sốc và vô cùng đau buồn khi biết tin Kelvin Kiptum và HLV Gervais Hakizimana của anh ấy qua đời. Đây là một mất mát lớn”, nhà vô địch Olympic hai lần và kỷ lục gia 800m thế giới David Rudisha viết trên trang cá nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Chấn động điền kinh thế giới: Kỷ lục gia marathon Kelvin Kiptum thiệt mạng

(Tin thể thao, tin điền kinh) Điền kinh thế giới chấn động vì cái chết của kỷ lục gia chạy marathon Kelvin Kiptum.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
tip bóng đá chuẩn Sơ đồ trang web

1234