game xo

game xo - Loại hoa trước từng vứt đi, nay giá nửa triệu/kg vẫn không đủ bán

Sự kiện: Dạo chợ

Từng một thời, loại hoa này không mấy ai để tâm, mấy năm gần đây nhiều người biết đến và tìm mua, dù giá cao vẫn “cháy” hàng.

Trước đây, những cây đu đủ đực thường bị người trồng chặt hạ bỏ đi vì không mang lại giá trị. Mấy năm trở lại đây, nhiều người biết đến công dụng của hoa đu đủ đực rất tốt cho sức khỏe nên đã tận dụng chúng để sử dụng.

Theo tìm hiểu, hoa đu đủ đực rất tốt cho sức khỏe, một số công dụng tiêu biểu như: trị ho, cải thiện bệnh đường tiêu hóa, ngăn ngừa đau tim và đột quỵ, kiểm soát đường huyết, giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, người sử dụng cũng cần một số lưu ý. Đó là không được sử dụng quá nhiều vì có thể đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… Và cũng không dùng kết hợp hoa đu đủ với đậu xanh, măng chua, cà pháo, rượu, bia… Ngoài ra, những người thể hàn, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ dưới 3 tuổi cũng không nên dùng loại hoa này để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hoa đu đủ đực tươi hiện đang được rao bán giá từ 70.000 - 120.000 đồng/kg.

Hoa đu đủ đực tươi hiện đang được rao bán giá từ 70.000 - 120.000 đồng/kg.

Chị Thảo – một đầu mối bán hoa đu đủ đực online, cho hay mấy năm gần đây hoa đu đủ đực được rất nhiều người mua, cả ở quê và thành phố. Nhưng khách hàng người thành phố đặt mua hàng nhiều hơn. “Nhiều người dân nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế nên cũng trồng cây đu đủ đực để thu hoa và lá đem bán. Nhưng số lượng vẫn chưa cho nhiều để đủ cung cấp ra thị trường”, chị nói.

Theo chị, thời điểm này đang vào mùa thu hoạch hoa, hoa đu đủ đực sẽ có từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Chị thường đi thu mua về bán hoa tươi, giá bán năm nay là 70.000 đồng/kg với khách lấy số lượng 10kg trở lên, nếu lấy lẻ sẽ có giá 90.000 – 100.000 đồng/kg.

Loại hoa này hiện được rất nhiều người tìm mua.

Loại hoa này hiện được rất nhiều người tìm mua.

Do đang vào mùa nên ngày nào chị cũng có hàng để bán cho khách. Trung bình mỗi ngày chị đi thu gom từ 20-50kg tươi. “Khách hàng người nào cũng lấy ít nhất 1-2kg, có người còn đặt mua cả chục cân để về phơi khô dùng dần”, chị nói.

Điểm hạn chế của loại hoa tươi đó là không thể vận chuyển xa và không để được lâu. Vì vậy, khách mua về cần phải rửa sạch, ngâm mật ong luôn để tránh thối, hỏng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đang có 8ha câu đu đủ đực vào mùa hoa thu hoạch hoa, anh Bùi Mạnh Ly (Lạc Sơn, Hòa Bình), cho hay hiện nay hoa đu đủ cung chưa đủ cầu nên giá đang bị đẩy lên rất cao.

Mấy tháng gần đây ngoài diện tích trồng trên vườn của gia đình, anh đã hợp tác cung cấp giống cho đối tác trồng đc diện tích khoảng 120ha. “Tôi mong muốn thời gian tới sẽ có đủ lượng hoa đu đủ đực cung cấp cho người dùng, giá cả cũng phù hợp”, anh nói.

Diện tích hoa đu đủ đực trên vườn của anh đã có khoảng 8ha cho thu hoạch mấy tháng nay. Do mới năm đầu thu hoạch, số lượng chưa có nhiều và anh cũng đang chiết ngọn để nhân giống nên một phần cây bị gián đoạn 2 tháng không cho hoa. Hiện, mỗi tháng anh chỉ có khoảng 4-5 tấn hoa bán ra thị trường.

Anh cho biết thời gian tới anh sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà vườn, khi có đủ số lượng thì anh sẽ sản xuất ra trà hoa đủ đủ đực.

Trên thị trường, hoa đu đủ đực tươi có giá bán 70.000 – 120.000 đồng/kg (tùy số lượng). Loại khô đang được rao bán giá 550.000 đồng/kg.

Được biết, hoa đu đủ khô dùng để sắc nước uống như bình thường hoặc ngâm mật ong sẽ giúp giảm vị đắng nên trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

9x Thanh Hóa thu hàng trăm triệu/năm nhờ nuôi con vật này trong hộp nhựa

Nhờ mô hình này, chàng trai trẻ Thanh Hóa đã thu về hàng trăm triệu mỗi năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
game xo Sơ đồ trang web

1234