bida online

Kit xét nghiệm Covid-19 rao bán “giá rẻ như cho”, chỉ từ 3.000 đồng/bộ

Sau thời gian bán giá cao ngất lại “cháy hàng”, kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được bán giá rẻ như cho, chỉ từ 3.000 đồng/bộ.

Thời gian gần đây, các ca nhiễm Covid-19 ở nước ta bỗng tăng vọt, số bệnh nhân nặng cũng tăng theo ngày. Đáng chú ý, ngày 25/4, có ca tử vong do mắc Covid-19 được ghi nhận tại Nam Định.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nước ta, nhiều người đã chủ động tìm mua kit test về tự xét nghiệm tại nhà và chủ động cách ly những người xung quanh. Trái ngược hoàn toàn so với thời gian trước, kit xét nghiệm Covid-19 tại nhà được bán với giá rẻ như cho.

“Cách đây 1 năm về trước, tôi phải bỏ ra tận 80.000 đồng để mua 1 bộ kit test nhanh Covid-19. Tôi còn nhớ, đợt đó “cháy” hàng tới mức muốn mua được phải đặt trước cả tuần mới có.

Tôi còn đặt mua của người bạn để được ưu tiên lấy kit test trước. Năm ngoái, tôi mua 15 bộ mất hơn triệu mà còn chưa dùng hết, năm nay thấy bán rẻ quá, có người rao chỉ có 3.000 đồng/bộ mà giật mình”, chị Nguyễn Huế (Thái Nguyên) chia sẻ.

Vào những ngày tháng 3, giá kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã hạ nhiệt rất nhiều. Trước đó, kit test vẫn được rao bán giá từ 45.000 – 95.000 đồng/bộ. Nhưng đến cuối tháng 4, giá mặt hàng này bỗng rẻ giật mình, có người chỉ rao bán 3.000 đồng/bộ.

Kit test Covid-19 đang được rao bán giá rẻ chỉ từ 3.000 đồng/bộ. Ảnh chụp màn hình.

Kit test Covid-19 đang được rao bán giá rẻ chỉ từ 3.000 đồng/bộ. Ảnh chụp màn hình.

“Kit test giá rẻ chỉ 3.000 đồng/bộ nếu mua theo thùng 30 hộp, còn mua lẻ giá chỉ 4.000 đồng/bộ. Đây là hàng nhập khẩu chính ngạch từ Pháp, đầy đủ giấy tờ. Hạn sử dụng đến 31/12/2023”, một tài khoản rao bán kit test Covid-19 cho biết.

Khi được hỏi vì sao giá bán rẻ như vậy, tài khoản này cho biết giá bán rẻ do tồn hàng từ trước đây. “Tôi nhập về nhiều hàng quá, giờ tồn kho khá nhiều thùng kit test nên muốn bán giá rẻ đi, được đồng nào hay đồng đó chứ không thì cuối năm nay chúng hết hạn hàng loạt thì chỉ vứt đi”, người bán này tâm sự.

Theo đó, nhiều người cũng lâm vào tình trạng này nên phải xả hàng với mong muốn có được đồng nào hay đồng đó. Người này còn cho biết trên thị trường có hàng nhập lậu từ Trung Quốc bán giá rất rẻ, người dùng nên cẩn trọng vì đó là những hàng được dập lại date, độ chính xác sẽ không cao.

Cũng rao bán kit test Covid-19, chị Linh – chuyên bán hàng online, cho biết đợt này chị nhập về được lô giá rẻ, bán lẻ cũng chỉ 135.000 đồng/hộp 25 kit. Hàng nhà chị là loại test nhanh Hightop, xuất xứ từ Đức và là hàng nhập khẩu chính hãng có đầy đủ giấy tờ.

“Trước Tết, kit test không bao giờ có giá rẻ như vậy. Đợt này các đầu mối đều giảm giá nên mới có giá rẻ như vậy. Dịch dã ngày càng phức tạp, có người mua cả hộp về chia nhau cho rẻ”, chị nói.

Dù giá rẻ, thị trường mua – bán kit xét nghiệm Covid-19 không mấy sôi động, cũng không còn tình trạng người dân xếp hàng để mua mặt hàng này nữa.

Theo ông Nguyễn Văn Thường, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), người dân chỉ cần test nhanh Covid-19 trong hai trường hợp: có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như ho, sổ mũi, đau họng, sốt…; Và khi có yếu tố dịch tễ rõ ràng, là khi chúng ta có tiếp xúc với F0.

Ông cho hay: "Hiện, chúng ta đã mở cửa và thích nghi linh hoạt với dịch bệnh Covid-19. Thay vì test thường xuyên để biết mình có nhiễm bệnh hay không, người dân nên tuân thủ khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 hiện nay và chấp hành tốt quy định cách ly khi là F0, F1. Không cần phải xét nghiệm nhanh thường xuyên gây tốn kém".

Nguồn: [Link nguồn]

Soi đèn đi bắt con vật này, ngày kiếm nửa triệu đồng ngon ơ

Cứ vào mùa hè, nhiều người lại soi đèn đi bắt con vật này, mỗi ngày kiếm nửa triệu đồng không quá khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
bida online Sơ đồ trang web

1234