tip bóng đá

tip bóng đá - Dù giá hoa giảm, người trồng hoa này vẫn có thu nhập khá

Sự kiện: Dạo chợ

Năm nay, loại hoa này giá bán có giảm nhưng người trồng vẫn phấn khởi vì không lo bị lỗ.

Năm nào cũng vậy, làng nghề hoa giấy ở xã Tân Dương (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) vào dịp giáp Tết lại rực rỡ sắc màu. Trên khắp mọi con đường, bờ sông hay các khu vườn, sắc đỏ, cam, vàng… đều phủ kín. Người bán người mua tấp nập, niềm vui cũng hiện rõ trên gương mặt của các gia đình trồng hoa giấy.

Chị Lan (37 tuổi) đang sở hữu vườn hoa 2ha, những ngày gần đây đang rất bận rộn vì khách vào mua hoa. "Những chậu hoa giấy bán quanh năm, nhưng vụ Tết thì chạy hàng hơn. Riêng Tết này, nhà tôi bán ra khoảng 5.000 chậu hoa, bình dân cũng có, cao cấp cũng có”, chị nói.

Giá bán năm nay có rẻ hơn năm ngoái vì các nhà vườn đều tăng sản lượng. Sức mua hoa tính đến thời điểm này vẫn tốt, nhà vườn không lo ế. Theo chị Lan, với giá bán hoa hiện tại, người trồng hoa vẫn được một vốn một lời.

Các nhà vườn đang tất bật bán hoa Tết.

Các nhà vườn đang tất bật bán hoa Tết.

Vườn hoa nhà chị Lan có đủ các loại hoa giấy từ đơn sắc đến ngũ sắc, có hàng bình dân loại 100.000 đồng/chậu đến loại cao cấp 5 triệu đồng/chậu. Với mỗi loại, thời gian chăm sóc và tạo tác sẽ khác nhau, dao động từ 1 – 3 năm.

Do vườn rộng, chị phải thuê thêm 3 lao động thường xuyên để chăm sóc khu vườn của mình. Còn vào dịp Tết, chị cần làm hàng số lượng lớn nên phải thuê nhiều lao động thời vụ.

Cũng có một vườn hoa giấy rộng 1ha, anh Út Lô cho biết năm nay giá có giảm nhưng khách hàng vẫn tấp nập đến mua. Hiện tại, anh đã bán được hơn 2.000 chậu cây hoa giấy. thu nhập đủ để có một cuộc sống khá.

Dù giá giảm, lượng khách mua vẫn tốt và đem lại thu nhập khá cho người trồng hoa.

Dù giá giảm, lượng khách mua vẫn tốt và đem lại thu nhập khá cho người trồng hoa.

Theo anh, làm hoa giấy có nhiều công đoạn, mỗi nhà vườn có thể làm một trong các khâu hoặc tất cả. Anh chủ yếu sản xuất hàng phôi giống cung cấp cho các hộ dân trong làng và cho khách từ tỉnh Bến Tre.

Về hàng thành phẩm, anh lựa chọn việc sản xuất dòng trung cấp, dễ tiêu thụ mà giá trị không thấp. Anh cho biết những chậu hoa giấy của anh làm ra đều được chăm chút cả về phần chi, cành, hoa và bộ rễ. Điều đó cũng là điểm cộng giúp những chậu hoa của anh đặc sắc và có nét riêng.

Cũng mấy chục năm làm hoa giấy, ông Năm (56 tuổi) chỉ làm một loại hoa giấy tím đơn sắc cao cấp. “Các năm trước, những chậu hoa giấy cao trên 2m, hoa đẹp, gốc đẹp đều được bán giá khoảng 10 triệu đồng/chậu, có bao nhiêu cũng bán hết. Nhưng năm nay, tôi đã phải hạ giá xuống còn 6 triệu đồng một chậu để bán”, ông nói

Ông cho biết không phải sợ ế mà hạ giá hoa, vì hoa để càng lâu năm thì càng đẹp. Nhận thấy kinh tế năm nay có nhiều thay đổi, ông giảm giá để bán hàng chạy hơn, lấy tiền xoay vòng cho năm mới. Vì đây là hàng cao cấp nên nhu cầu không nhiều như hàng bình dân, tính đến nay, ông bán được khoảng 200 chậu.

Người trồng hoa tự hạ giá để bán chạy hơn trong dịp Tết năm nay.

Người trồng hoa tự hạ giá để bán chạy hơn trong dịp Tết năm nay.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, hoa, kiểng là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh, giá trị ngành hàng trên 6.000 tỷ đồng mỗi năm. Nông dân Đồng Tháp hiện trồng hơn 2.000 giống hoa, với diện tích hơn 3.000ha, cung cấp thị trường trong nước và quốc tế trên 12 triệu sản phẩm mỗi năm.

Hoa, kiểng được trồng tập trung ở TP Sa Đéc và các vùng lân cận, trở thành sản phẩm đặc trưng, biến nơi đây thành thành phố hoa. Ngoài giá trị nông sản, các vườn hoa đang trở thành tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của Đồng Tháp, thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Những chậu dừa bonsai đắt khách, chủ nhân vừa ra mắt bán cả trăm chậu

Năm nào cũng vậy, những chậu dừa bonsai này rất hút khách, người làm năm nào cũng bán cả trăm chậu ra thị trường Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHÚC MINH ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
tip bóng đá Sơ đồ trang web

1234