cách chia bài liêng

Các ca mắc Covid-19 tăng mạnh từng ngày, thị trường khẩu trang có diễn biến “lạ”

Mỗi ngày, số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng mạnh, diễn biến cũng phức tạp hơn. Thị trường khẩu trang cũng có những diễn biến “lạ”.

Không còn đắt đỏ như đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng phát, khẩu trang y tế hiện được bày bán ngay ở vỉa hè và trên chợ mạng với giá rẻ bất ngờ, khó phân biệt được chất lượng.

Thời gian gần đây, số ca mắc Covid-19 tăng lên, thậm chí có cả ca tử vong. Tuy nhiên, thị trường khẩu trang không mấy sôi động, giá bán rẻ, chỉ vài chục nghìn/thùng.

“Gần đây, mọi người không còn quá lo sợ khi mắc Covid-19 nữa nên khẩu trang cũng bán túc tắc thôi, không quá đặc biệt. Khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh, số lượng người mua khẩu trang cũng tăng hơn một chút nhưng không đáng kể. Giá bán cũng không biến động gì, rất rẻ. Nếu mua sỉ chỉ vài chục nghìn/thùng”, chị Thanh Hoa – chủ một cửa hàng bán thuốc ở Hà Nội, chia sẻ.

Chị Hoa còn nhớ vào đầu 2020, khi dịch mới bùng phát ở nước ta, người dân xếp hàng đi mua khẩu trang. Thời điểm đó, chị mua khẩu trang về bán cũng khó, các đầu mối sỉ chỉ giới hạn số lượng.

“Những đợt dịch cao điểm sau này, số lượng bán ra vẫn nhiều chứ không như lần này. Lần này mọi người không mấy lo sợ nên bán chỉ tăng hơn một chút thôi”, chị Hoa thông tin.

Khẩu trang được rao bán giá rẻ khắp chợ mạng.

Khẩu trang được rao bán giá rẻ khắp chợ mạng.

Cũng bán khẩu trang online, chị Thùy Linh (Hà Nội) cho biết đợt này khẩu trang không được quá nhiều người săn đón. Lượng khách mua cũng như những ngày thường khác.

“Trước đây, dịch Covid-19 bùng phát mạnh, người dân tìm mua khẩu trang nhiều lắm. Hàng về không kịp bán vì lượng khách đặt mua quá lớn, giá khẩu trang cũng cao. Thời gian gần đây, mọi người coi đây là dịch cúm thông thường. Thêm nữa, khẩu trang giờ có nhiều cơ sở sản xuất, lượng hàng về dồi dào hơn”, chị nói.

Vào đầu năm 2020, cảnh tượng nhiều người dân cầm tiền sẵn trên tay, tranh nhau mua hộp khẩu trang tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico, Hà Nội không phải hiếm gặp.

Do lượng tiêu thụ khẩu trang quá lớn nên nhiều cửa hàng đồng loạt treo biển hết hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít trường hợp “găm hàng” để đẩy giá khẩu trang lên cao.

Thời điểm đó, nhiều người cũng rao bán khẩu trang với giá lên đến 300.000 đồng/1 hộp 50 chiếc khẩu trang, loại do Nhật sản xuất.

Tuy nhiên, đến nay, khẩu trang có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc, chợ mạng, thậm chí còn được bày bán tại chợ dân sinh rất nhiều. Mức giá cũng rất rẻ, chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng/hộp 50 chiếc.

Điều đáng chú ý là khách hàng đặt mua số lượng bao nhiêu cũng được, nếu mua theo thùng sẽ được tính theo giá sỉ rất rẻ. Tuy nhiên, những loại khẩu trang giá rẻ được bày bán, nhiều loại mang nhãn hiệu nước ngoài, không rõ chất lượng.

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn những loại khẩu trang y tế có thương hiệu sản xuất, tên tuổi, uy tín. Trên hộp khẩu trang các thông số được in đầy đủ như tên nhà sản xuất, nhà phân phối, mã số mã vạch, số lô, ngày sản xuất, đặc biệt là số công bố tiêu chuẩn trang thiết bị y tế.

Ngoài ra, người dùng còn có thể phân biệt nhờ vào chất liệu, màng lọc kháng khuẩn… Người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ để lựa chọn được khẩu trang đảm bảo an toàn và có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa dịch bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Điện thoại tí hon gây sốt, dân buôn tiết lộ điều này khiến ai cũng “ngã ngửa”

Những chiếc điện thoại có kích thước chỉ bằng 2 ngón tay đang gây sốt trên chợ mạng, dân buôn tiết lộ điều này khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cách chia bài liêng Sơ đồ trang web

1234