the thao online

the thao online - Cảnh sát Anh điều tra vụ bé gái bị cưỡng hiếp… trong vũ trụ ảo

Cảnh sát Anh đang điều tra vụ cưỡng hiếp đầu tiên trên vũ trụ ảo (metaverse), sau khi một cô bé bị “tấn công” khi tham gia video game thực tế ảo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cô bé dưới 16 tuổi được cho là rơi vào trạng thái chấn thương tâm lý sau khi avatar, tức nhân vật ảo đại diện của cô, bị một nhóm người lạ “cưỡng hiếp” trên mạng.

Nạn nhân không bị tổn thương nào về cơ thể, vì thực tế là không có vụ cưỡng hiếp thực sự nào xảy ra.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết cô bé cũng bị chấn động về tâm lý và tình cảm giống như khi ai đó bị cưỡng hiếp trong thế giới thật, vì trải nghiệm thực tế ảo mang lại cảm giác giống như thật.

Đây là trường hợp tấn công tình dục trong thế giới ảo đầu tiên ở Anh được cảnh sát điều tra.

Vụ tấn công xảy ra khi nạn nhân tham gia một “phòng” trực tuyến, trong đó có nhiều người chơi. Những đối tượng tấn công là một nhóm đàn ông trưởng thành.

Một số lãnh đạo cảnh sát kêu gọi phải có luật để xử lý hành vi tấn công tình dục trong môi trường ảo, cho rằng cần có biện pháp để ngăn chặn những kẻ biến thái dùng công nghệ mới để lạm dụng trẻ em.

Tuy nhiên, vụ việc cũng đặt ra vấn đề rằng liệu cảnh sát có nên điều tra những hành vi tấn công trên không gian ảo như vậy hay không, trong bối cảnh cảnh sát và cơ quan công tố vẫn đang chật vật xử lý nhiều vụ cưỡng hiếp trong đời thật.

Chi tiết vụ việc vẫn được giữ bí mật để bảo vệ trẻ em. Vì nhiều lý do, việc truy tố có thể không diễn ra.

Bản chất của vũ trụ ảo là không có ranh giới địa lý, vì thế các cơ quan thực thi pháp luật có thể không có thẩm quyền trong những vụ việc mà nạn nhân và thủ phạm là công dân của các quốc gia khác nhau.

Kính thực tế ảo trở thành món quà phổ biến trong dịp Giáng sinh ở Anh năm nay. Ước tính 15% trẻ em từ 5-10 tuổi đã sở hữu món đồ này và 6% sử dụng hằng ngày.

Các tập đoàn công nghệ, đi đầu là Facebook của Mark Zuckerberg, đầu tư hàng tỷ bảng để thu hút mọi người, từ già đến trẻ, vào thế giới của vũ trụ ảo, để họ trải nghiệm cảm giác sống trong không gian số.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi phạm cưỡng hiếp thiếu nữ phải ngồi 3 tiếng trên cây giữa trời âm 19 độ C

Chỉ khi cảnh sát tới, nghi phạm cưỡng hiếp mới dám trèo xuống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Linh - Daily Mail ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
the thao online Sơ đồ trang web

1234