bắn cá online

bắn cá online - Toyota bị kiện vì lỗi bầu lọc khí thải trên động cơ diesel 2.8L

Sự kiện: Xe Toyota

Toyota đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể liên quan đến vấn đề của bộ lọc khí thải trên động cơ dầu diesel 2.8L

Theo trang tin CarAdvice, Toyota tại Australia đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể liên quan đến vấn đề của bộ lọc khí thải đối với động cơ dầu diesel. Cụ thể là loại động cơ dầu 2.8L được trang bị trên các dòng xe Hilux, Prado và Fortuner sản xuất từ 2015 đến 2018.

bắn cá online - Toyota bị kiện vì lỗi bầu lọc khí thải trên động cơ diesel 2.8L - 1

Toyota Fortuner

Một công ty luật đại diện cho nhóm khách hàng cho biết thân chủ của họ gặp phải hiện tượng xe tiêu hao nhiên liệu cao bất thường và hiệu năng hoạt động của xe cũng bị giảm đáng kể, có thể là do mụi than tích tụ ở bầu lọc khí thải, dẫn đến nhiệt độ động cơ không đạt mức tối ưu.

bắn cá online - Toyota bị kiện vì lỗi bầu lọc khí thải trên động cơ diesel 2.8L - 2

Động cơ Toyota 2.8L Diesel

Công ty này cũng nói thêm rằng, vấn đề ở bộ phận bầu lọc khí thải khiến cho nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn, dẫn đến tình trạng tích tụ mụi khí thải, gây tắc nghẽn bầu lọc. Khí thải vì thế cũng có mùi rất khó chịu, làm tăng mức độ tiêu hao nhiên liệu và  gây hao mòn lớn cho động cơ.

bắn cá online - Toyota bị kiện vì lỗi bầu lọc khí thải trên động cơ diesel 2.8L - 3

Toyota Hilux

Đại diện Toyota cũng đã thừa nhận các vấn đề trên, đồng thời kêu gọi các chủ xe bị ảnh hưởng mang xe đến các đại lý của Toyota để được vệ sinh hoặc thay thế bầu lọc khí miễn phí. Mặc dù Toyota đã có biện pháp khắc phục nhưng các chủ xe bị ảnh hưởng vẫn muốn khởi kiện vì một số chủ sở hữu cho biết họ đã phải tự khắc phục các vấn đề trên trong nhiều nằm qua, gây nên sự bất tiện và tiêu tốn chi phí không cần thiết.

bắn cá online - Toyota bị kiện vì lỗi bầu lọc khí thải trên động cơ diesel 2.8L - 4

Toyota Prado

Một yêu cầu sẽ được công ty luật đưa ra bao gồm đề nghị sửa chữa nếu lỗi trên không nằm trong diện bảo hành, bồi thường tài chính cho các chủ xe, bồi thường các chi phí về việc tiêu hao nhiên liệu bất thường, giảm hiệu suất xe và các chi phí khấu hao khác.

bắn cá online - Toyota bị kiện vì lỗi bầu lọc khí thải trên động cơ diesel 2.8L - 5

Hồi tháng 10, Toyota cũng đã tung ra chiến dịch để giải quyết vấn đề trên. Cụ thể, các đại lý uỷ quyền của Toyota sẽ tiến hành lập trình lại mô-đun điều khiển động cơ, đảm bảo DPF đã được cải thiện và tiến hành kiểm tra khí thải. Nếu thử nghiệm khí thải âm tính, DPF sẽ được thay thế. Tất cả mọi hoạt động kiểm tra và thay thế đều miễn phí.

Gần 88.000 chiếc Toyota Land Cruiser và Lexus LX570 buộc triệu hồi vì lỗi túi khí

Bộ phận cảm biến túi khí trên các mẫu xe này bị trục trặc theo thời gian, dẫn đến túi khí không được kích hoạt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyen ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
bắn cá online Sơ đồ trang web

1234