lô gan miền bắc

lô gan miền bắc - Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, gửi tiền ở đâu lợi nhất?

Sự kiện: Ngân hàng

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất tiền gửi, một loạt ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank đã đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn ngắn.

Ngày 12/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hạ trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng còn 4,25%/năm. Ngay sau đó, các ngân hàng đã đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn ngắn.

Theo ghi nhận của PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, lãi suất huy động tại các ngân hàng lớn như Vietcobank, Vietinbank và BIDV không giảm nhiều.

Tại Vietcombank, lãi suất huy động kỳ hạn 1 và 2 tháng ở mức 4,1%/năm, lãi suất kỳ hạn 3 tháng ở mức trần 4,25%/năm. Nếu khách hàng gửi kỳ hạn 12 tháng thì lãi suất được hưởng 6,5%.

Lãi suất có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng Vietcombank

Lãi suất có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng Vietcombank

Các ngân hàng như Vietinbank, BIDV và Agribank thậm chí còn hạ lãi suất xuống còn 4%/năm với kỳ hạn 1 và 2 tháng. Với kỳ hạn 3 tháng trở lên lãi suất cũng chỉ ở mức trần 4,25%/năm. Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất đạt 6,8%.

Trong khi đó tại ngân hàng ACB, kỳ hạn 1 tháng với số tiền lớn đạt lãi suất 4,25%/năm. Cũng mức lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng nhưng số tiền nhỏ hơn dao động từ 4,1 - 4,2%/năm.

Với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất tiền gửi ACB áp dụng là 5,1%/năm và 12 tháng là 6,8%/năm.

Lãi suất có kỳ hạn tại ngân hàng BIDV 

Lãi suất có kỳ hạn tại ngân hàng BIDV 

Lãi suất ngân hàng Sacombank áp dụng 4,15%/năm cho kỳ hạn 1 tháng, kỳ hạn 2 tháng lãi suất là 4,2%/năm.

Ngân hàng SCB áp dụng mức lãi suất trần 4,25%/năm cho các kỳ hạn từ 1-5 tháng. Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiền gửi đạt 7,5%.

Trong khi ngân hàng Bản Việt áp dụng mức trần cho chương trình huy động riêng ở kỳ hạn dưới 6 tháng. Còn ở chương trình huy động thông thường, lãi suất phổ biến tại ngân hàng này là 4,2%/năm.

Lãi suất có kỳ hạn tại ngân hàng SCB

Lãi suất có kỳ hạn tại ngân hàng SCB

Không chỉ giữ mức lãi suất huy động cao với tiết kiệm tại quầy, các ngân hàng cũng áp dụng lãi suất huy động rất cao với tiền gửi online.

Trước đó, nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, NHNN quyết định điều chỉnh các mức lãi suất, có hiệu lực từ ngày 13/5.

Theo đó, giảm lãi suất tái cấp vốn từ 5,0%/năm xuống 4,5%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 3,5%/năm xuống 3,0%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN với các ngân hàng từ 6,0%/năm xuống 5,5%/năm.

Lãi suất chào mua giấy tờ có giá qua nghiệp vụ thị trường mở từ 3,5%/năm xuống 3,0%/năm.

Lãi suất tối đa đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 0,5%/năm xuống 0,2%/năm; lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng giảm từ 4,75%/năm xuống 4,25%/năm; lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng tại Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 5,25%/năm xuống 4,75%/năm.

Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế theo quy định tại Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 giảm từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ hôm nay 13/5, lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục giảm

Từ hôm nay (13/5), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất, như lãi suất tái cấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Ca ([Tên nguồn])
Ngân hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
lô gan miền bắc Sơ đồ trang web

1234