game oan tu xi coi

game oan tu xi coi - Có tiền nhàn rỗi, gửi ngân hàng nào để sinh lời nhiều nhất?

Sự kiện: Ngân hàng

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay luôn là câu hỏi mà những người có số tiền nhàn rỗi muốn tìm câu trả lời nhất.

Theo các chuyên gia tài chính, bên cạnh việc đầu tư vào kinh doanh, đầu tư mạo hiểm, gửi tiền vào ngân hàng là kênh đầu tư có lời và an toàn nhất. Qua một thời gian, người gửi sẽ nhận được số tiền lãi nhất định từ số tiền nhàn rỗi của mình.

Chị Ngọc Ánh (Hà Đông – Hà Nội) cho biết do ngại những rủi ro trong kinh doanh hay đầu tư mạo hiểm nên chị thường xuyên gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Tuy nhiên, do số tiền tiết kiệm mỗi tháng chỉ 10 triệu đồng và gửi trong kỳ hạn ngắn 1 đến 3 tháng nên chị cũng không mấy quan tâm đến lãi suất tiết kiệm, tiện ngân hàng nào thì chị gửi. Chỉ đến khi tích góp được khoản tiền lớn từ 50 - 100 triệu đồng và có kế hoạch gửi tiết kiệm trong thời gian dài thì gia đình chị mới tính đến việc tìm ngân hàng nào có lãi suất cao hơn để thu được khoản lãi suất nhiều hơn cho số tiền nhàn rỗi của mình.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là một trong những kênh đầu tư được nhiều người dân sử dụng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là một trong những kênh đầu tư được nhiều người dân sử dụng

Trong khi đó, anh Đức Văn (nhân viên văn phòng một công ty tại Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ do tiền lương được công ty thanh toán qua thẻ nên anh cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online của chính ngân hàng cung cấp dịch vụ cho công ty mình. Theo anh Văn, gửi tiền tiết kiệm online có được lãi suất nhỉnh hơn gửi tiền tại quầy, trong khi các thủ tục cũng khá dễ dàng nên đang được nhiều đồng nghiệp trong công ty sử dụng.

Theo khảo sát, lãi suất cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến (online) đang được các ngân hàng áp dụng trong tháng 6/2020 dao động mức 0,10% - 8,40% mỗi năm. Trong khi lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy thấp hơn, được niêm yết trong khoảng 0,10% - 8,10% mỗi năm, tuỳ theo kỳ hạn và nhà băng được khách hàng lựa chọn. Với những khoản tiền cực lớn, lãi suất có thể lên tới 9,2%.

Theo đó, mức lãi suất ngân hàng cao nhất trong tháng 6 hiện là 9,2% áp dụng cho khoản tiền gửi trên 500 tỉ đồng, kì hạn 13 tháng tại ngân hàng SHB. Khách hàng gửi số tiền trên 500 tỉ tại kì hạn 12 tháng cũng được SHB áp dụng mức lãi suất cao 8,9%. Tiếp đó là Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) áp dụng mức lãi suất là 8,5% cho số tiền gửi trên 500 tỷ tại kì hạn 13 tháng. Ngân hàng Eximbank ưu đãi lãi suất 8,4% áp dụng cho kì hạn 13 tháng cho khoản tiền gửi từ 100 tỉ trở lên và kì hạn 24 tháng với số tiền từ 500 tỉ.

Trong khi đó, với hình thức tiết kiệm không kỳ hạn gửi tại quầy Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank), VIB, VietBank,... có lãi suất cao nhất, lên tới 0,20%. Với kỳ hạn 1 tháng, lãi suất dao động trong khoảng từ 3,5%/năm - 4,25%/năm. Mức lãi suất cao nhất 4,25%/năm đang được áp dụng tại những ngân hàng như: Bắc Á Bank, HDBank, TPBank, ACB, VIB, VietBank, DongA Bank, SeABank, OceanBank, ABBank, MSB, PVcomBank, Saigonbank, SCB... Trong khi, nhóm 4 “ông lớn" ngân hàng là Agribank, Vietinbank, Vietcombank và BIDV thì hiện đang áp dụng mức lãi suất kì hạn 1 tháng đồng loạt ở mức chỉ 4%/năm.

Ngân hàng SHB công bố mức lãi suất lên tới 9,2% cho khoản tiền gửi trên 500 tỷ với kỳ hạn 13 tháng

Ngân hàng SHB công bố mức lãi suất lên tới 9,2% cho khoản tiền gửi trên 500 tỷ với kỳ hạn 13 tháng

Với kỳ hạn 03 tháng, khách hàng gửi tại quầy của Agribank, Vietinbank, TPBank, VietBank... được hưởng lãi suất tốt nhất là 4,25%. Đối với kỳ hạn 06 tháng, lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 7,45% thuộc Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng là 7,20%.

Với kỳ hạn 09 tháng, khách hàng gửi tại quầy được hưởng lãi suất cao nhất là 7,45% tại NCB. Với kỳ hạn tương tự, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online cao nhất là 8,05% tại Nam Á Bank. Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy ghi nhận tại Ngân hàng Bảo Việt (Bảo Việt Bank), chạm mức 7,92%. Nếu khách hàng gửi online, lãi suất của kỳ hạn này lên tới 7,95%. Lãi suất gửi tiền online kỳ hạn 12 tháng cao nhất thuộc về Nam Á Bank, lên tới 8,30%.

Đối với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất cao nhất lên tới 8,10% được ghi nhận tại NCB. Trong khi đó, Nam Á Bank hỗ trợ lãi suất vượt trội cho khách hàng gửi tiết kiệm online, chạm mức 8,40% mỗi năm. Với kỳ hạn 24 tháng, khách hàng gửi tại quầy NCB được hưởng lãi suất cao nhất ở mức 8,10%. Đây cũng là ngân hàng có lãi suất gửi online cao nhất lên tới 8,35%.

Đối với kỳ hạn 36 tháng, NCB hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 8,10%. Nếu gửi online, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) có lãi suất cao nhất lên tới 8,40%/năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Ngân hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
game oan tu xi coi Sơ đồ trang web

1234