xem kèo bóng đá

xem kèo bóng đá - Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động mạnh

Nhà đầu tư rút tiền, thị trường ghi nhận phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp.

Sự thiếu ổn định của thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số khởi sắc nhẹ vào đầu giờ mở cửa sau đó nhanh chóng điều chỉnh và trồi sụt quanh ngưỡng tham chiếu. Đà lao dốc của một số cổ phiếu lớn vào cuối phiên đã khiến thị trường đóng cửa trong sắc đỏ.

Kết phiên giao dịch ngày 17/4, VN-Index giảm 5,07 điểm (0,52%) xuống 972,1 điểm, đánh dấu phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp. Thanh khoản trên HSX được cải thiện khá tốt so với các phiên trước, đạt gần 4.300 tỷ đồng. Trên sàn Hà Nội cũng tương tự, HNX-Index mất 0,68 điểm (0,64%) xuống 106,43 điểm.

xem kèo bóng đá - Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động mạnh - 1

Thị trường giảm điểm phiên thứ ba liên tiếp

Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục vị thế mua ròng trên cả hai sàn chính, giá trị mua đạt 173 tỷ đồng. Các doanh nghiệp được khối này rót tiền mạnh trong phiên hôm nay là STB (Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín), VRE (Vincom Retail), GAS (PVGas) và MSN (Masan).

Trên sàn HSX, số mã giảm điểm chiếm áp đảo với 189 cổ phiếu, trong khi chỉ có 110 cổ phiếu tăng giá. Đà tăng giá đáng kể nhất trong phiên hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu ngành dầu khí và các ông lớn bán lẻ, hàng tiêu dùng. GAS tăng 1,4%, MSN tăng 0,2%, MWG (Thế giới di động) tăng 0,1%, PNJ (Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) tăng 0,5% và SAB (Sabeco) tăng 0,2%.

Bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức cũng giao dịch khá tích cực sau thông tin về đại hội cổ đông và việc Thaco đăng ký mua gần 70 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico. Kết phiên, HAG tăng 1,7% và HNG tăng mạnh 3,3%.

Ở chiều giảm, nhóm cổ phiếu nhà Vingroup, ngân hàng, dệt may, thủy sản và chứng khoán đều ngập trong sắc đỏ. Hai doanh nghiệp đầu ngành thủy sản VHC (Vĩnh Hoàn) và MPC (Minh Phú) lần lượt sụt 1,6% và 4,8%. Trong nhóm dệt may, TNG và TCM còn mất tới 4,8% và 5,8%.

xem kèo bóng đá - Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động mạnh - 2

Nhóm cổ phiếu của Vingroup biến động khá mạnh trong thời gian gần đây

Trong đó, đáng chú ý nhất là VIC (Vingroup) mất 3.100 đồng xuống 110.000 đồng/cổ phiếu, VHM (Vinhomes) mất 1.200 đồng xuống 89.800 đồng/cổ phiếu và VRE (Vincom Retail) giảm 400 đồng xuống 33.600 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến trồi sụt tại VIC trong hai ngày gần đây đã khiến khối tài sản chứng khoán của tỷ phú số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng biến động mạnh. Với 1.865,2 tỷ cổ phiếu VIC đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp, Chủ tịch HĐQT Vingroup hiện nắm giữ lượng tài sản trị giá khoảng 205.170 tỷ đồng, con số này đã giảm khoảng 6.000 tỷ đồng trong hôm qua và hôm nay.

Tuy nhiên, ông Vượng vẫn đang dẫn đầu trong danh sách người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Còn theo tính toán của tạp chí Forbes, tài sản của ông Vượng hiện là 7,5 tỷ USD, đứng vị trí số 239 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019.

Đại gia Trịnh Văn Quyết lại chơi lớn, FLC chuẩn bị có vốn “khủng”

Nếu đợt phát hành thành công, lượng cổ phiếu lưu hành của FLC sẽ vượt 1 tỷ cổ phiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
xem kèo bóng đá Sơ đồ trang web

1234