cầu toàn

cầu toàn - Điều chuyển hiệu trưởng, kỷ luật cảnh cáo cô giáo

UBND huyện Sơn Dương vừa thực hiện điều chuyển ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú và thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Hằng bằng hình thức cảnh cáo sau lùm xùm cô giáo bị học sinh dồn vào góc tường xúc phạm.

Ngày 3/1, theo thông tin từ UBND huyện Sơn Dương, đơn vị vừa hoàn thành quá trình kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên và học sinh tại trường Trung học cơ sở Văn Phú (xã Văn Phú, huyện Sơn Dương).

Theo đó, UBND huyện đã ra quyết định điều chuyển ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú nhận nhiệm vụ mới phù hợp; điều động ông Nguyễn Tiến Quyền, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Vân Sơn, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú bằng hình thức cảnh cáo.

Hình ảnh vụ việc gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh vụ việc gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Văn bản nêu rõ, với trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị trường học, ông Nguyễn Duy Sáng chưa chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị theo đúng chức trách, thẩm quyền được giao; chưa phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, để tập thể cán bộ, giáo viên mất đoàn kết nội bộ trong cơ quan và giữa giáo viên với học sinh; biện pháp chỉ đạo trong công tác quản lý, giáo dục đạo đức học sinh còn hạn chế, để học sinh có hành vi vi phạm đạo đức, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, thân thể giáo viên Phan Thị Hằng; giải quyết, xử lý sự việc chưa kịp thời, không dứt điểm; không báo cáo kịp thời sự việc xảy ra đến các cơ quan chức năng để dẫn đến học sinh chia sẻ, đăng tải các video sự việc lên các trang mạng xã hội Facebook và Tiktok gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dư luận xã hội bức xúc, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự của cơ quan tổ chức và của ngành giáo dục.

Đối với bà Phan Thị Hằng, giáo viên bộ môn Âm nhạc, qua xác minh, UBND huyện Sơn Dương cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại trường có phát ngôn không chuẩn mực với đồng nghiệp và học sinh, ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm. Cụ thể, ngày 29/11/2023 ngay tại trường, khi xảy ra vụ việc, giáo viên Phan Thị Hằng đã có phát ngôn xúc phạm đến học sinh, có hành vi cầm giày đuổi theo và vung tay về phía học sinh (các video clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook và Tiktok). Các hành vi trên đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, những điều viên chức không được làm, đã làm ảnh hưởng xấu, nghiêm trọng đến hình ảnh nhà giáo, môi trường giáo dục và tình hình an ninh trật tự địa phương.

Ngày 27/12/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Hằng, giáo viên Trường Trung học cơ sở Văn Phú bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sau sự việc.

Ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sau sự việc.

Đối với các cá nhân khác có liên quan sự việc ngày 29/11/2023 được các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh hành vi vi phạm chưa đến mức phải xem xét áp dụng hình thức xử lý kỷ luật, Trường Trung học cơ sở Văn Phú làm rõ trách nhiệm và yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Kết quả kiểm tra, xác minh UBND huyện xác nhận tập thể lãnh đạo nhà trường chưa có biện pháp hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị theo đúng chức trách thẩm quyền được giao; chưa nắm chắc tình hình tư tưởng của giáo viên và học sinh; công tác quản lý, giáo dục đạo đức học sinh chưa phát huy hiệu quả tích cực, còn có học sinh vi phạm đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, thân thể đối với giáo viên, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục nhà trường và của ngành. Đồng thời, tập thể lãnh đạo nhà trường không kịp thời báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý.

UBND huyện đề nghị tập thể lãnh đạo nhà trường tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong tập thể lãnh đạo, quản lý nhà trường.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, khoảng 10h30, ngày 29/11/2023, tại Trường Trung học cơ sở Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, khi giáo viên âm nhạc Phan Thị Hằng dạy hết tiết 4 môn tại lớp 6A, một số em học sinh lớp 7C sang lớp 6A có hành vi dồn nữ giáo viên vào góc lớp, có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với giáo viên Phan Thị Hằng (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook, TikTok).

Ngay sau khi nắm thông tin sự việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Văn Phú, huyện Sơn Dương nêu trên; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Dùng thước đánh học sinh, cô giáo bị đề nghị kỷ luật: Đáng thương hay đáng trách?

“Nhiều giáo viên tâm sự thấy mình đang làm việc như một con robot và các em học sinh cũng không khác gì những con robot mà các cô lập trình bằng những bài giảng đồng phục. Và...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Nguyễn - Văn Đức ([Tên nguồn])
Học sinh chửi bới, lăng mạ cô giáo ở Tuyên Quang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cầu toàn Sơ đồ trang web

1234