kèo handicap

Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | kèo handicap
  • https://www.nvyuzhe.com/upload/1-2024/images/2024-02-05/header-1707099572-846-width149height60.png

kèo handicap - 4 bí kíp đạt band điểm cao bài thi IELTS Reading

Sự kiện: Giáo dục

Với những bạn có ý định hoặc sắp thi IELTS, có một câu hỏi luôn được đặt ra: “Bài thi IELTS Reading có khó không?”.

Nếu bạn luyện tập nhiều và có “chiến lược” làm bài phù hợp thì khi bắt tay vào bài IELTS Reading, bạn sẽ đỡ căng thẳng hơn nhiều. Một “chiến lược” phù hợp chính là chú ý đến những điều tưởng chừng chỉ nhỏ thôi, nhưng lại giúp band điểm bài đọc của bạn không bị “nhỏ”.

Ảnh: British Council.

Ảnh: British Council.

Cố gắng đọc các câu hỏi trước

Trước khi đọc các đoạn trong phần Reading, bạn hãy nhìn các câu hỏi liên quan trước. Vì chúng có kết nối trực tiếp với các đoạn text nên việc biết các câu hỏi trước sẽ giúp bạn biết phải tìm những thông tin gì trong khi đọc. Rồi sau khi đọc xong text một lần, bạn đọc lại những câu hỏi. Việc này sẽ giúp bạn xác định rõ là mình cần đặc biệt chú ý đến những phần nào, thông tin nào trong bài đọc.

Thận trọng với những cái bẫy

Cứ cho là bạn đã làm theo lời khuyên số 1 và đọc các câu hỏi trước khi đọc bài đọc. Thế rồi bạn thấy một từ trong bài đọc mà bạn cũng đã thấy ở một trong các câu hỏi. Vậy hẳn đó là câu trả lời, đúng chứ? Không hẳn!

Bài thi Reading được xây dựng để kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn và một phần của việc này chính là yêu cầu bạn phải tập trung chú ý. Một số câu hỏi được thiết kế để “đánh lừa”, khiến bạn nghĩ rằng câu trả lời khá rõ ràng, nhìn là thấy ngay (dù thực ra không phải thế). Cách tránh “bẫy” ở đây là đọc lại các câu trả lời của mình để đảm bảo chúng đưa ra đúng thông tin mà câu hỏi cần.

Ảnh: Admitedge

Ảnh: Admitedge

Viết đúng chính tả

Nếu câu trả lời của bạn bị viết sai chính tả thì nó sẽ bị coi là sai, nên bạn hãy viết thật cẩn thận. Ngoài ra, trong bài Reading, bạn có thể được yêu cầu đặt tên cho một biểu đồ gì đó. Rất có thể bạn tìm được những từ cần để đặt tên ngay trong bài đọc rồi, và vì việc viết đúng chính tả là rất quan trọng nên bạn hãy “copy” những từ đó thật chính xác nhé, và đặc biệt chú ý đến những cái tên (địa danh chẳng hạn) hoặc những từ khó.

Chia thời gian phù hợp

Trong bài Reading, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi cho 3 đoạn khác nhau và bạn nên chia đều thời gian cho các đoạn đó. Như vậy là bạn không có quá nhiều thời gian cho mỗi đoạn đâu (20 phút/đoạn) nên bạn nhớ chú ý thời gian để tránh hết giờ khi làm đến đoạn cuối cùng. Dù sao, bằng cách chia đều thời gian như thế này thì bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để đạt điểm cao.

Một số tip “cổ điển” khác để thi IELTS Reading mà bạn cũng cần nhớ:

- Câu trả lời sai không bị trừ điểm nên bạn đừng bao giờ bỏ trống câu nào.

- Bạn sẽ viết bằng bút chì, nên để cẩn thận thì bạn cứ mang theo một cục tẩy.

- Bạn có thể ghi chú trên tờ đề thi, nhưng chỉ có tờ giấy dùng để điền đáp án mới được chấm điểm, nên bạn nhớ điền các câu trả lời vào tờ đáp án đó nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Việt Nam đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng thông thạo tiếng Anh năm 2023?

Bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh năm 2023 của cả thế giới đã được đưa ra, trong đó nước ta nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đứng thứ mấy trong bảng của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Hân ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
kèo handicap Sơ đồ trang web

1234