kèo thẻ phạt

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng

Hòn đảo Yakushima dường như không bị ảnh hưởng bởi sự hiện đại hoá mà vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn không khí hoang sơ, vắng lặng của cả nghìn năm trước.

Yakushima là một hòn đảo có hình ngũ giác kỳ lạ nằm ở phía nam Kyushu, Nhật Bản. Đây là một đảo nhỏ chỉ rộng hơn 500 km2 nhưng lại sở hữu một khu rừng cổ ôn đới được bảo tồn tốt nhất thế giới. Hòn đảo được bao bọc bởi một khu rừng tuyết tùng xinh đẹp và rất yên tĩnh.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 1

Nếu bạn thấy những cây tuyết tùng cao chót vót và những tảng đá phủ đầy rêu ở đây trông có vẻ rất quen thuộc, thì đó có thể là do bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Công chúa Mononoke (1997) của Ghibli Studio. Đạo diễn của bộ phim đã từng phải trực tiếp tới tận hòn đảo để lấy tư liệu dựng bối cảnh cho bộ phim hoạt hình nổi tiếng này.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 2

Đảo Yakushima có một hệ sinh thái phong phú và đặc biệt, mang cả đặc điểm cận nhiệt đới và cận Bắc cực. Có nhiều loại cây quý hiếm và các loài động vật cùng nhau sinh sống trên đảo. Du khách tới tham quan có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng những đàn hươu sao và bầy khỉ đuôi dài rong ruổi trong rừng. Thậm chí có người còn từng thấy có những chú khỉ tinh nghịch nhởn nhơ cưỡi trên lưng huơu mà không sợ người lạ.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 3

Có hai điểm tham quan chính tại Yakushima, đó là Shiratani Unsuikyo và Jomonsugi. Shiratani Unsuikyo là một công viên tự nhiên tuyệt đẹp, nơi có những con đường đi bộ đường dài giúp du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh khu rừng thơ mộng.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 4

Còn Jomonsugi là những cây tuyết tùng khổng lồ, được cho là có tuổi đời từ 2000 – 7200 năm. Đây là những cây tuyết tùng lâu đời nhất ở Nhật Bản, đã sinh trưởng từ thời Jomon nên nó được đặt cho cái tên như vậy (tại Nhật Jomon là thời kỳ bắt đầu từ khoảng 12.000 năm TCN đến thế kỷ 3 TCN, còn sugi có nghĩa là cây tuyết tùng).

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 5

Có hai con đường mòn đi bộ khác nhau mà du khách có thể lựa chọn để đi đến Jomonsugi, đó là đường mòn Anbo và đường mòn Okubo. Đường mòn Anbo là một con đường đi bộ dài 8km yên bình, men theo đường ray xe khai thác gỗ cũ, đi qua các vùng cây xanh xung quanh.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 6

Trong khi đó, đường mòn Okubo chỉ dài 3km, nhưng đó lại là một đoạn đường đầy thử thách đối với du khách. Con đường này sẽ dẫn bạn đến một hang sụt trần, đây vốn là phần còn lại của một cây tuyết tùng rỗng ruột, với lỗ mở hình trái tim độc đáo ở bên trên.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 7

Yakushima đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách tới mỗi năm. Ngoài việc khám phá khu rừng cổ đại hoang sơ, du khách còn có thể trải nghiệm những dịch vụ khác cũng thú vị không kém như tắm suối nước nóng onsen bên bờ biển, xem rùa đẻ trứng vào mùa hè hay lặn ngắm san hô hoặc trèo thuyền kayak, … Được đắm mình trong khung cảnh siêu thực của bộ phim Công chúa Mononoke, chiêm ngưỡng cây tuyết tùng khổng lồ hàng nghìn năm tuổi và trải nghiệm những hoạt động thú vị khác, chắc chắn Yakushima sẽ không làm những người yêu thiên nhiên phải thất vọng.

kèo thẻ phạt - Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Nhảy ùm vào ”thế giới Ghibli”: Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LAN ANH (Theo Thesmartlocal) ([Tên nguồn])
Du lịch Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
kèo thẻ phạt Sơ đồ trang web

1234