game dubai

game dubai - Lí do du khách thích 'săn băng' ở Mông Cổ

Lễ hội băng tuyết quốc tế Mazaalai diễn ra đến cuối tháng 1 ở ngoại ô Ulaanbaatar đánh dấu mốc mới cho ngành du lịch Mông Cổ. 

Mông Cổ từ lâu đã được coi là điểm đến đáng ghé thăm nhất vào mùa hè. Tuy nhiên, lễ hội băng tuyết quốc tế Mazaala mới được tổ chức giúp du khách nước ngoài tìm kiếm trải nghiệm mùa đông đích thực ở quốc gia này.

Lễ hội băng tuyết tại Mông Cổ được tổ chức công phu.

Lễ hội băng tuyết tại Mông Cổ được tổ chức công phu.

Nomin Chinbat - Bộ trưởng Văn hóa Mông Cổ - cho biết sự kiện miễn phí này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển ngành du lịch Mông Cổ.

“Trong hai tuần vừa qua, du khách bị mê hoặc bởi phong cảnh mùa đông của chúng tôi và vẻ đẹp của các tác phẩm điêu khắc được trưng bày. Đồng thời, tôi hy vọng nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cảm hứng đến thăm đất nước Mông Cổ vào thời điểm này", Nomin Chinbat chia sẻ.

Mặc dù chỉ mới mở cửa được vài ngày nhưng sự kiện đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới do có nhiều người trượt xuống cầu trượt băng nhất trong 1 giờ. Những bức ảnh về sự kiện cho thấy một quan chức Guinness có mặt để chứng kiến ​​sự thành công.

Lí do du khách thích 'săn băng' ở Mông Cổ - 2

Du khách có trải nghiệm thích thú trên các khối băng.

Du khách có trải nghiệm thích thú trên các khối băng.

Các điểm hấp dẫn khác tại lễ hội bao gồm tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và băng cao 5 mét về loài gấu Gobi quý hiếm, gửi thông điệp rằng đây là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Đáng chú ý, có thêm 52 bức tượng gấu Gobi bằng băng xuất hiện tại lễ hội, tượng trưng cho 52 chú gấu Gobi còn sót lại trong tự nhiên.

Đặc biệt, lễ hội băng tuyết này còn đính kèm cuộc thi trượt băng quốc tế Mazaalai, với sự tham gia của 24 nghệ sĩ đến từ 6 quốc gia: Trung Quốc, Thái Lan, Pháp, Nga, Mỹ và Mông Cổ.

Mông Cổ hiện có nhiều chính sách thu hút khách du lịch quốc tế.

Mông Cổ hiện có nhiều chính sách thu hút khách du lịch quốc tế.

Nhà chức trách Mông Cổ tuyên bố lễ hội băng tuyết quốc tế Mazaalai mới chỉ nằm trong một phần mục tiêu đón 1 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Theo dữ liệu, trước đại dịch, Mông Cổ đón 637.000 du khách quốc tế/năm.

Để kích thích du lịch, Mông Cổ mở rộng danh sách các quốc gia nhập cảnh miễn thị thực cho đến cuối năm 2025.

Việc ghé thăm Mông Cổ vào thời điểm này có những lợi thế, bao gồm giá khách sạn/tour du lịch rẻ hơn và những cảnh quan phủ đầy tuyết đầy ấn tượng. Đất nước này tổ chức nhiều sự kiện mùa đông độc đáo, bao gồm lễ hội băng Khuvsgul hàng năm, diễn ra trên hồ lớn nhất Mông Cổ vào đầu tháng 3. Trong năm 2024, Mông Cổ sẽ bổ sung thêm đường bay thẳng tới nhiều nước có thị trường du lịch sôi động.

Du lịch mùa đông ở Mông Cổ có chi phí rẻ.

Du lịch mùa đông ở Mông Cổ có chi phí rẻ.

Mông Cổ vào mùa đông được coi là một trong những nơi lạnh nhất thế giới, với nhiệt độ vào tháng 1 trung bình từ âm 15-30 độ C. Nhiệt độ có thể lạnh hơn nhiều ở khu vực phía bắc đất nước. Đồng thời, các chuyến bay đến một số vùng sâu vùng xa không hoạt động vào những tháng mùa đông.

Nguồn: [Link nguồn]

Cung điện mùa hè - Di Hòa Viên đẹp xao xuyến trong trận tuyết rơi đầu mùa

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao về những hình ảnh tuyệt đẹp của Di Hòa Viên ở Bắc Kinh trong trận tuyết rơi đầu mùa đẹp như thiên đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
game dubai Sơ đồ trang web

1234