choi xo

choi xo - Thiếu gia và ái nữ nhà sếp Hòa Phát sắp được chia cả trăm tỷ đồng

Sau giao dịch chuyển nhượng này, mỗi người con của sếp Hòa Phát sẽ được nhận số cổ phiếu trị giá lên tới hơn 250 tỷ đồng.

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa có loạt thông báo về các giao dịch mua - bán cổ phiếu HPG của cổ đông nội bộ và người có liên quan tới người nội bộ ở tập đoàn này.

Số cổ phần Phó Chủ tịch HĐQT Trần Tuấn Dương đăng ký bán ra đúng bằng số cổ phần 3 người con của ông đăng ký mua vào

Số cổ phần Phó Chủ tịch HĐQT Trần Tuấn Dương đăng ký bán ra đúng bằng số cổ phần 3 người con của ông đăng ký mua vào

Theo đó, Phó Chủ tịch HĐQT Trần Tuấn Dương, hiện là Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Hoà Phát đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG từ ngày 13/5-11/6/2021. Giao dịch dự kiến được thực hiện thông qua cả hai phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Sau giao dịch, ông Dương sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Hòa Phát từ trên 88,6 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 2,68% vốn điều lệ) xuống còn hơn 76,6 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 2,31%).

Theo giá thị trường của HPG hiện nay thì số cổ phần ông Dương đang nắm giữ hiện có giá khoảng 5.585 tỷ đồng. Số cổ phần mà ông Dương dự kiến giao dịch nói trên vào khoảng 756 tỷ đồng.

Mục đích của giao dịch này được ông Trần Tuấn Dương tiết lộ nhằm "cơ cấu tài chính cá nhân".

Trong khi ông Trần Tuấn Dương đăng ký bán lượng lớn cổ phần thì ở chiều ngược lại, 3 người con của ông là Trần Gia Bảo, Trần Bảo Ngọc và Trần Ngọc Diệp lại đồng thời đăng ký mua vào cổ phiếu HPG.

Mỗi người con của ông Trần Tuấn Dương đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu và tổng số cổ phiếu của cả 3 người đăng ký mua đúng bằng số lượng cổ phiếu mà ông Trần Tuấn Dương dự định bán ra.

Trước giao dịch, cả 3 người con của Phó Chủ tịch HĐQT Hòa Phát hầu hết không có cổ phần tại tập đoàn (ngoại trừ Trần Bảo Ngọc có 10 cổ phiếu). Thời gian dự kiến các giao dịch mua vào của 3 người con của ông Dương cũng nằm trong khoảng từ ngày 13/5 đến ngày 12/6.

Khi giao dịch được tiến hành và thành công thì mỗi người sẽ có 4 triệu cổ phiếu HPG, chiếm tỷ lệ 0,12% vốn điều lệ tập đoàn.

Do đó, đây có thể là một giao dịch chuyển nhượng cổ phần từ ông Trần Tuấn Dương cho các con của mình, hay nói cách khác là chuyển giao cổ phần sang thế hệ F1 trong gia đình lãnh đạo HPG.

Thông qua giao dịch này, ông Dương sẽ chia cho mỗi người con số cổ phiếu Hoà Phát trị giá 252 tỷ đồng (tính theo giá đóng cửa hôm 10/5 là 63.000 đồng/cp).

Không chỉ chia cho các con khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, mới đây, ông Trần Tuấn Dương cũng đã lùi lại phía sau, nhường ghế Tổng Giám đốc cho ông Nguyễn Việt Thắng (sinh năm 1970).

Chia sẻ về quyết định này, ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT cho biết: "Ông Nguyễn Việt Thắng đã được bồi dưỡng qua nhiều thử thách và trưởng thành tại Hòa Phát. Đã đến lúc Hòa Phát trao quyền điều hành lớn hơn cho thế hệ lãnh đạo F2. HĐQT sẽ chuyên tâm cho chiến lược đầu tư, phát triển tập đoàn trong dài hạn, đảm bảo sự trường tồn, bền vững của thương hiệu Hòa Phát".

Trong khi đó, thời gian gần đây, thế hệ F1 của các lãnh đạo tập đoàn Hòa Phát đã bắt đầu tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại HPG.

Trước đó, con trai ông Trần Đình Long là Trần Vũ Minh hiện đang nắm giữ 40 triệu cổ phiếu Hoà Phát, có giá trị 2.520 tỷ đồng.

Trong 1 năm qua, cổ phiếu Hoà Phát đã tăng gấp gần 3,5 lần từ 18.000 đồng/cp lên 63.000 đồng/cp (ngày 10/5). Vốn hóa thị trường của HPG hiện đạt 208.737 tỷ đồng, vượt qua VNM là 194.366 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

VinSmart được đầu tư như thế nào trước khi dừng sản xuất điện thoại, tivi?

Dù mới được thành lập chưa đầy 3 năm, nhưng VinSmart đã đứng thứ 5 về giá trị đầu tư trong hệ sinh thái của Vingroup.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
choi xo Sơ đồ trang web

1234