cách chơi rồng hổ

cách chơi rồng hổ - Trung Quốc thắt chặt kiểm soát dịch vụ Internet cho trẻ vị thành niên

Sau nhiều quy định mới nhằm làm sạch môi trường Internet trong năm 2021, chính phủ Trung Quốc tiếp tục đề xuất thêm quy định bảo vệ trẻ vị thành niên trên mạng.

Theo dự thảo quy định mới của Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC), tất cả các nhà cung ứng dịch vụ online, bao gồm game, livestream, mạng xã hội, video và nhạc đều phải có “chế độ trẻ vị thành niên” cho dịch vụ của mình. Chế độ này phải có giới hạn rõ ràng về thời gian sử dụng, nội dung và chức năng. 

Cụ thể hơn, các nhà cung ứng dịch vụ sẽ được yêu cầu đặt giới hạn thời gian trẻ vị thành niên có thể sử dụng dịch vụ, giới hạn về số lần mua vật phẩm/dịch vụ và lượng tiền chi tiêu tổng cộng trong ngày, đồng thời bảo vệ đối tượng này khỏi các “giá trị không lành mạnh”.

Theo CAC, mục đích của quy định mới sẽ là nhằm “tăng cường trách nhiệm” của các nền tảng Internet trong việc bảo vệ trẻ em trên mạng. 

Những thay đổi này được đưa ra sau khi có nhiều bài báo về việc người dùng Internet vị thành niên chi tiêu quá mức vào nhiều dịch vụ, từ mua sắm vật phẩm trong game cho đến “boa” tiền cho các nhân vật livestream yêu thích. 

Dự thảo mới được đưa ra khi cổ phiếu nhiều tập đoàn game và livestream Trung Quốc đang trượt giá mạnh trên sàn giao dịch Hồng Kông (Trung Quốc). Ngày 14/3 vừa qua, cổ phiếu Tencent đã giảm 10%, NetEase giảm 8%, Bilibili giảm 19% trong khi cổ phiếu Kuaishou Technology giảm 13%.

Bên cạnh các công ty phần mềm, các công ty sản xuất smartphone, máy tính bảng và máy tính cũng sẽ phải cài đặt phần mềm bảo vệ trẻ em trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, hoặc ít nhất có hướng dẫn cài đặt rõ ràng và dễ hiểu cho người dùng trẻ tuổi. 

Nguồn: [Link nguồn]

Facebook vợ Xuân Bắc đăng gì mà dân mạng rần rần, săn lùng ráo riết

"Pha xử lý đi vào lòng đất quá, đăng lên mạng xã hội là dở rồi..." là một bình luận của Facebooker.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Phong (theo SCMP) ([Tên nguồn])
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
cách chơi rồng hổ Sơ đồ trang web

1234