con mèo là con gì

Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Luton Town
Logo Liverpool - LIVLiverpool
-
Logo Luton Town - LUTLuton Town
-
Napoli vs Barcelona
Logo Napoli - NAPNapoli
-
Logo Barcelona - BARBarcelona
-
Porto vs Arsenal
Logo Porto - PORPorto
-
Logo Arsenal - ARSArsenal
-
Rennes vs Milan
Logo Rennes - RENRennes
-
Logo Milan - MILMilan
-
Toulouse vs Benfica
Logo Toulouse - TFCToulouse
-
Logo Benfica - SLBBenfica
-
Roma vs Feyenoord
Logo Roma - ROMRoma
-
Logo Feyenoord - FEYFeyenoord
-
Olympique Marseille vs Shakhtar Donetsk
Logo Olympique Marseille - OMOlympique Marseille
-
Logo Shakhtar Donetsk - SHKShakhtar Donetsk
-
Sparta Praha vs Galatasaray
Logo Sparta Praha - SPASparta Praha
-
Logo Galatasaray - GSGalatasaray
-
Manchester United vs Fulham
Logo Manchester United - MUNManchester United
-
Logo Fulham - FULFulham
-
Crystal Palace vs Burnley
Logo Crystal Palace - CRYCrystal Palace
-
Logo Burnley - BRNBurnley
-
Brighton & Hove Albion vs Everton
Logo Brighton & Hove Albion - BHABrighton & Hove Albion
-
Logo Everton - EVEEverton
-
Aston Villa vs Nottingham Forest
Logo Aston Villa - AVLAston Villa
-
Logo Nottingham Forest - NFONottingham Forest
-
AFC Bournemouth vs Manchester City
Logo AFC Bournemouth - BOUAFC Bournemouth
-
Logo Manchester City - MCIManchester City
-
Arsenal vs Newcastle United
Logo Arsenal - ARSArsenal
-
Logo Newcastle United - NEWNewcastle United
-
Wolverhampton Wanderers vs Sheffield United
Logo Wolverhampton Wanderers - WOLWolverhampton Wanderers
-
Logo Sheffield United - SHUSheffield United
-
West Ham United vs Brentford
Logo West Ham United - WHUWest Ham United
-
Logo Brentford - BREBrentford
-

con mèo là con gì - HLV Troussier công bố danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup

HLV Troussier trực tiếp công bố danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2024 cũng như trả lời phỏng vấn báo chí tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Danh sách triệu tập dự Asian Cup 2024 của ĐT Việt Nam

Danh sách triệu tập dự Asian Cup 2024 của ĐT Việt Nam

HLV Troussier giải thích về các quyết định triệu tập & cung cấp thông tin về sự chuẩn bị cho Asian Cup2024

Cho đợt tập trung lần này chuẩn bị cho Asian Cup, chúng tôi đã bắt đầu từ ngày 28/12. Nhóm đầu chủ yếu là cầu thủ U23 và một số tuyển thủ có thể lên sớm, nhóm sau lên từ ngày 31/12 gồm các cầu thủ thường xuyên đá chính ở V-League, tôi cho họ thêm vài ngày nghỉ.

HLV Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier

Chúng tôi đã làm việc với khoảng 60 cầu thủ. Như những lần trước, với cương vị HLV cả U23 và đội tuyển, tôi trao sự bình đẳng cho hai đội, cùng làm việc với một triết lý.

Một số cầu thủ ở đội tuyển đã không may dính chấn thương khi thi đấu ở vòng cuối của V-League. Tôi đã yêu cầu một vài cầu thủ hội quân sớm hơn ngày 28-29/12 để kiểm tra y tế. Chúng tôi phát hiện ra họ trước đó bị chấn thương nghiêm trọng, không thể đồng hành ở giải đấu sắp tới. Một số bị nhẹ hơn thì chúng tôi phải đưa ra dự đoán khi nào có thể trở lại, có thể sử dụng ở giải đấu sắp tới không. Nhóm cầu thủ này đang tập hồi phục với các bác sỹ, tôi hy vọng sắp tới có thể đá được.

Toàn đội đã tập luyện tích cực hàng ngày và may mắn trên sân không phát sinh trường hợp chấn thương mới. Các chấn thương đều là từ trước khi lên tập trung. Tôi đánh giá các cầu thủ đang tập luyện tốt và nỗ lực để khẳng định mình. Tổ y tế cũng đã làm việc hết công suất để giúp cầu thủ đang chấn thương có thể trạng tốt. Trong số các cầu thủ đang bị đau chỉ có hai trường hợp tôi cùng tổ y tế đánh giá có thể dự giải ở Asian Cup, số còn lại rất đáng tiếc sẽ không kịp góp mặt.

Tôi muốn nhấn mạnh lại là trong số 5 cầu thủ chấn thương, từ khi tập trung họ không tập được buổi nào cùng đội. Hai cầu thủ tiến triển tốt thì có khoảng 5 ngày nữa sẽ tập lại cùng đội. Mai tôi sẽ mang đi 27 cầu thủ cùng 3 thủ môn. Danh sách cuối cùng thì chỉ được chốt một ngày trước trận ra quân.

Trong số các cầu thủ vắng mặt vì chấn thương, ông lo lắng nhất ở vị trí nào?

Tôi không muốn trả lời thẳng vào ý, tôi chỉ muốn nói mỗi cầu thủ được gọi lên đều có đóng góp riêng tuỳ theo vai trò. Trong tay tôi với lực lượng như vậy, với sự đa năng của cầu thủ tôi có thể sắp xếp được nhiều đội hình và áp dụng nhiều chiến thuật để tuỳ từng đối thủ, mạnh hay yếu chúng tôi sẽ sắp xếp.

HLV Troussier khẳng định những cầu thủ thay thế "không phải hạng hai"

HLV Troussier khẳng định những cầu thủ thay thế "không phải hạng hai"

Việc nhiều cầu thủ chấn thương thì không chỉ ĐT Việt Nam mà các đội khác cũng phải đối mặt. Nhật Bản thiếu Mitoma, Thái Lan thiếu Chanathip. Tôi mong mọi người nhìn nhận trong 8 tháng vừa qua tôi đã làm việc với số đông cầu thủ, khoảng 80 người. Tất nhiên nói vậy không phải là mong gặp tình trạng hiện tại, nhiều cầu thủ cùng lúc chấn thương. Phải như vậy để khi có người chấn thương, chúng ta có thể thay thế bằng cầu thủ khác.

Quân số lựa chọn đi Qatar là phù hợp nhất hiện tại. Tôi không muốn mọi người nhìn nhận những người đi Qatar chỉ là hạng hai. Với tôi họ là cầu thủ hạng nhất và tôi muốn họ tin tưởng vào bản thân.

Với khó khăn ông gặp phải, đây có phải là cơ hội để trẻ hoá lực lượng?

Tôi không phân biệt tuổi tác cầu thủ, không phân biệt già trẻ. Tôi đánh giá cầu thủ bằng phẩm chất trên sân. Tôi nhìn chuyên môn xong mới nhìn già hay trẻ. Không phải lựa chọn trẻ mà là chọn những cầu thủ tốt nhất. Tôi có bộ tiêu chí lựa chọn, từ tinh thần, thái độ, chuyên môn, sự đa năng… Nếu cầu thủ giỏi thì tôi không đánh giá họ già hay trẻ. Họ giỏi thì bất luận tuổi tác vẫn là giỏi. Tôi không trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà tôi trao cơ hội cho cầu thủ giỏi nhất, với tôi ranh giới về tuổi tác không tồn tại.

Ông mong chờ gì ở lực lượng hiện tại? Mục tiêu của đội tại Asian Cup là gì?

Cách tiếp cận các trận sắp tới của chúng tôi vẫn vậy thôi. Ba đối thủ thì Nhật Bản và Iraq rất mạnh, gặp Indonesia cũng không dễ dàng chút nào. Tôi muốn các cầu thủ khi vào sân phải chủ động chứ không bị động, không chờ đối thủ mắc sai lầm hay chờ khoảnh khắc xuất thần. Đương nhiên những yếu tố đó là một phần trong bóng đá, nhưng tôi muốn gia tăng sự chủ động trong lối chơi lên phần trăm cao hơn.

Muốn làm vậy các cầu thủ phải tự tin khi có bóng, dám chơi bóng mới khiến đối phương phải đuổi theo. Tất nhiên không dễ dàng khi họ đã quen thuộc với lối đá của CLB ở V-League, khi các vấn đề hay được giải quyết bằng ngoại binh. Đây là cấp độ đội tuyển và không có ngoại binh nào cả, toàn bộ các cầu thủ đều đang chơi bóng ở trong nước.

Đối thủ Nhật Bản có các cầu thủ đá ở châu Âu, nhưng tôi tin các cầu thủ Việt Nam khi nhận được giải pháp, định hướng như những gì tôi đang trao thì với tài năng, sự tự tin chơi bóng, họ hoàn toàn có thể giải quyết được nhiều chuyện. 

Mục tiêu đương nhiên chúng tôi muốn chơi tốt từng trận một để qua vòng bảng. Trận mở màn đối đầu Nhật Bản, nói về xác suất thì tôi phải nói thẳng đá 10 trận với họ chúng ta có thể thua tới 9. Nhưng hoàn toàn có khả năng chúng ta lại có được kết quả có điểm còn lại trước họ nếu chơi tốt.

Tiếp theo đến lượt đối thủ trực tiếp tranh vé đi tiếp là Indonesia, còn với Iraq chúng ta vừa mới gặp họ nên giờ cầu thủ có kinh nghiệm. Tôi cần nhắc lại rằng lần trước chúng ta qua vòng bảng cũng chỉ nhờ hơn một bàn thắng lẫn hơn chỉ số fair-play vì kém thẻ vàng. Vì thế chúng ta cũng cần may mắn, nhưng trước mắt tôi muốn cầu thủ đá hết mình và tự tin.

Ông có thể nói gì về sự vắng mặt của Hoàng Đức, cầu thủ có tên trong danh sách đăng ký gửi AFC nhưng hiện tại bị loại?

Danh sách chúng tôi nộp lên AFC nằm trong một phần yêu cầu ban tổ chức đưa ra. Tôi đã điền tên một số cầu thủ nữa là Tiến Linh và Quế Ngọc Hải. Danh sách này không quan trọng, ngày 13/1 chúng tôi mới chốt danh sách cuối cùng.

HLV Troussier tiết lộ Tiến Linh và Quế Ngọc Hải phải dùng thuốc giảm đau ở CLB để thi đấu

HLV Troussier tiết lộ Tiến Linh và Quế Ngọc Hải phải dùng thuốc giảm đau ở CLB để thi đấu

Hoàng Đức sáng nay được kiểm tra chấn thương và cậu ấy vẫn khá đau. Đức đang điều trị để hết đau chứ chưa vật lý trị liệu được. Có 4 giai đoạn: 1) Hết đau, 2) Tập vật lý trị liệu, 3) Tập riêng điều trị thể trạng với chuyên viên thể lực, 4) Tập lại cùng toàn đội. Theo đánh giá Hoàng Đức phải tới cuối tháng một mới tập lại được.

Quế Ngọc Hải và Tiến Linh thậm chí còn lâu hơn. Tôi muốn giữ thể lực cho các cầu thủ, tôi nói chuyện với họ và được biết vừa qua họ còn uống thuốc nén đau để thi đấu. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng và tôi không thể rủi ro với sức khỏe của họ được.

Chấn thương khiến chất lượng đội tuyển đi xuống, nó ảnh hưởng thế nào đến việc truyền tải triết lý của ông. Người Việt Nam kỳ vọng ra sân là thắng, ông cảm thấy áp lực sao với điều này?

Áp lực duy nhất mà tôi có là áp lực tôi tự tạo ra trên sân tập, cho cầu thủ. Khi tôi đọc tin, bình luận, 80% mọi người không tin đội thành công, không ủng hộ đội. Cầu thủ cũng biết điều đó. Tôi biết họ không thích cầu thủ này cầu thủ kia, hoặc chính bản thân tôi. Tôi là HLV hiện tại của ĐT Việt Nam chứ không phải HLV của quá khứ, những gì quá khứ thì đã xảy ra rồi.

Hiện tại ĐT Việt Nam là một bí ẩn, chúng ta không biết điều gì có thể xảy ra ở giải đấu tới. Chúng ta nên chờ đợi một cách tích cực. Rất nhiều người ước Philippe Troussier nghỉ, hoặc không ủng hộ đội tuyển chừng nào tôi còn làm ở đây. Thái độ đó chỉ làm chúng tôi thêm mạnh mẽ hơn. Cầu thủ biết và họ luôn phản hồi sự kỳ vọng của tôi, họ nỗ lực để bảo vệ màu cờ sắc áo. Tôi tin các cầu thủ và họ bảo vệ tôi, cùng nhau chúng tôi sẽ giành những kết quả cao nhất. Tôi tin tưởng vào các cầu thủ, vì họ nỗ lực hết sức mỗi ngày. Họ không phải ngôi sao nhưng với sự đoàn kết cùng nhau, chúng tôi sẽ thành công.

Danh sách triệu tập cho Asian Cup 2024 của ĐT Việt Nam

Thủ môn (3): Nguyễn Văn Việt (SLNA), Nguyễn Filip (CAHN), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng).

Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (CAHN), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).

Tiền vệ (12): Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Phạm Văn Luân (CAHN), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Lê Văn Đô (PVF-CAND).

Tiền đạo (6): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Những thay đổi so với danh sách ban đầu

- Cầu thủ chấn thương (8): Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Hoàng Đức, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Tiến Linh.

- Loại (2): Hồ Văn Cường, Đỗ Thanh Thịnh

- Bổ sung (2): Hồ Tấn Tài, Phạm Văn Luân.

- Chuyển lên từ tuyển U23 (4): Nguyễn Văn Việt, Lê Văn Đô, Nguyễn Văn Trường, Bùi Vĩ Hào.

ĐT Việt Nam nhận tin xấu từ Hoàng Đức

Hoàng Đức đã được HLV Troussier điền tên vào danh sách đăng ký gửi AFC. Nhưng cầu thủ thuộc biên chế CLB Thể Công - Viettel lại không nằm trong bản danh sách 30 tuyển thủ Việt Nam được nhà cầm quân người Pháp công bố chiều 4/1.

Hôm nay, các tuyển thủ Việt Nam vừa được kiểm tra, đánh giá y tế lần cuối. Kết quả buổi kiểm tra kể trên cho thấy Hoàng Đức không kịp hồi phục chấn thương để có thể ra sân thi đấu ở Asian Cup 2024.

AFC công bố danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2024

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa thông báo danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2024, tuy nhiên AFC đã công bố trên trang chủ của họ. Dẫu vậy, điều này không đồng nghĩa đó là bản danh sách cuối của ĐT Việt Nam.

HLV Troussier vẫn có thể thay đổi nhân sự đến Qatar dự Asian Cup 2024 cho đến trước ngày 13/1. Việc này nhằm mục đích đề phòng những trường hợp gặp chấn thương và không thể thi đấu.

Nhiều gương mặt chắc chắn không thể đến Asian Cup 2024 gây ra sự tiếc nuối. Họ bao gồm Thành Chung, Đặng Văn Lâm, Hoàng Văn Toản, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Đức Chiến hay Thanh Nhàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Iraq xem Việt Nam là đối thủ thách thức ở Asian Cup

(PLO)- Dù đã chạm trán nhau tại lượt đi vòng loại World Cup 2026 trên sân Mỹ Đình nhưng Iraq vẫn thận trọng trước thầy trò HLV Troussier và xem đây là đối thủ đầy thách thức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Đức ([Tên nguồn])
Asian Cup 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
con mèo là con gì Sơ đồ trang web

1234