luật futsal

luật futsal - Danh tính gây "sốc" của người đàn ông bị nhầm là nông dân tại trường ĐH hàng đầu Trung Quốc

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Dù là một người thầy vô cùng xuất sắc với học vấn "khủng" song thầy Vương vẫn rất giản dị mỗi khi đừng lớp khiến sinh viên nhận nhầm.

Tờ Phụ nữ mới dẫn nguồn trang Sohu cho biết, tại Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc), giảng viên Toán Vương Hiểu Công (SN 1964, quê ở Hắc Long Giang, Trung Quốc) là cái tên vô cùng với sinh viên ngôi trường này. 

Nhiều sinh viên tiết lộ thầy chẳng bao giờ mang giáo án lên lớp. Cho dù các chủ đề toán học nâng cao, đại số tuyến tính và lý thuyết xác suất thống kê có khó đến đâu, thầy đều có thể tính nhẩm chính xác.

Chân dung thầy Vương Hiểu Công. Ảnh: Sohu

Chân dung thầy Vương Hiểu Công. Ảnh: Sohu

Thật ra, thầy Vương từng là một "học bá" chính hiệu. Vào năm 14 tuổi, thầy đã được nhận vào lớp học thiếu niên tài năng của Đại học Bắc Kinh - trường đại học top đầu Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh, thầy được nhận vào Khoa Toán của trường Đại học Chiết Giang hệ cao học và học xong Thạc sĩ vào năm 1986.

Thầy Vương Hiểu Công đã trở thành "nam thần số một" của Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân bởi phong cách cá nhân vô cùng độc đáo, được sinh viên vô cùng yêu mến.

Trên thực tế, thầy Vương rất thích mặc áo phông, đi giày cao su cũ vào mùa đông và dép nhựa vào mùa hè.

Thầy Vương có vẻ ngoài giản dị. Ảnh: Sohu

Thầy Vương có vẻ ngoài giản dị. Ảnh: Sohu

Vẻ bề ngoài gầy guộc với tấm lưng gù, khuôn mặt nổi bật với cặp kính cận dày cộm... thầy Vương dường như không giống như một giảng viên đại học lắm. Nếu không biết danh tính của thầy, nhiều người thậm chí còn nhầm thầy Vương là bác nông dân, hay nhân viên quét dọn, nhặt rác cho trường. 

Trước mỗi tiết dạy, thầy thường ăn vội một suất cơm ở canteen trường, thậm chí luộc sẵn ngô ở nhà, bỏ vào túi bóng rồi sau đó lôi ra ăn. Dù vẻ bề ngoài của thầy có phần nhếch nhác như vậy, nhưng không bao giờ ai chê cười thầy. Bởi lẽ, thầy luôn dành số tiền mình tiết kiệm được để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Thầy Vương Hiểu Công không lập gia đình, sống độc thân nhiều năm tại một ký túc xá nhỏ của trường. Thật ra, thầy cũng có người yêu khi còn trẻ nhưng chẳng may cô gái đó đã mất trong một vụ tai nạn xe hơi. Kể từ thời điểm đó, thầy hứa sẽ không bao giờ kết hôn nữa, coi dạy học là nhiệm vụ duy nhất trong cuộc sống của mình. 

Ai cũng ngưỡng mộ thầy Vương. Ảnh: Sohu

Ai cũng ngưỡng mộ thầy Vương. Ảnh: Sohu

Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân nhiều lần muốn sử dụng hình ảnh của thầy để làm hình ảnh truyền thông rộng rãi nhằm thu hút nhân tài, nhưng chưa kịp làm gì thì thầy đã nói: "Nếu làm như vậy thì ngay lập tức tôi sẽ từ chức". 

Mới đây, cư dân mạng xứ Trung cũng được 1 phen bất ngờ khi xem những bức hình về người đàn ông gầy gò, phong cách ăn mặc giản dị, trông vừa khiêm tốn, vừa khép nép tại buổi họp lớp.

Tuy nhiên, danh tính của người đàn ông sẽ khiến bạn phải kính nể. Bởi đó chính là tỷ phú nổi tiếng Jack Ma. Sau khi xem bức ảnh họp lớp của Jack Ma, nhiều cư dân mạng không khỏi thích thú, tò mò không biết các bạn cùng lớp của ông sẽ phản ứng như nào khi ngồi tụ họp cùng với một vị tỷ phú nổi tiếng như vậy. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thầy giáo nam thần được sinh viên xin chụp cùng và phản ứng đầy đáng yêu “gây bão“ mạng xã hội

Bất ngờ được sinh viên xin chụp ảnh cùng, thầy giáo với phản ứng vô cùng đáng yêu đã gây bão mạng xã hội vì vẻ nam thần đẹp trai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
luật futsal Sơ đồ trang web

1234